Tiếp tục chương trình tặng mũ bảo hiểm cho trẻ

Theo đó, Công ty Honda Việt Nam trao tặng MBH cho các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Số lượng MBH trao tặng do ngành Giáo dục tỉnh thống kê tại thời điểm ngày 15/6/2020, gửi Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổng hợp, báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia và nhà tài trợ để cung cấp.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Cà Mau, cho biết: “Chương trình được thực hiện nhằm mục đích nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội MBH đạt quy chuẩn Quốc gia cho trẻ em khi đi xe mô tô, xe máy đạp điện. Qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra cho trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020 theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ”.

Thông qua chiến dịch này, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng như nhà tài trợ Honda Việt Nam mong muốn mỗi chiếc MBH trao tay là một bài học về luật đầu tiên, là khởi đầu cho những hành động, nhận thức và thói quen văn hóa giao thông cho các em trong những ngày đầu của quá trình học tập, để thực hiện ước mơ cuộc đời. Đây cũng là hành động cụ thể tác động tới nhận thức của người lớn về việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe con trẻ, giúp các em có điều kiện để mơ ước và thực hiện ước mơ trong tương lai.

Để chương trình thực sự đạt hiệu quả, Ban ATGT tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch với  các bước thực hiện. Trong đó Sở GD&ĐT đảm nhận nhiệm vụ thống kê sơ bộ số lượng trẻ bước vào lớp 1 năm học 2020 – 2021. Ngoài ra, Sở GD&ĐT chỉ đạo cho Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố quán triệt đến các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, phối hợp cùng với các đơn vị có liên quan trong việc thông báo, tuyên truyền về chương trình đến với phụ huynh học sinh, chuẩn bị phương án tiếp nhận, bảo quản và tổ chức tặng MBH theo chương trình chung. Thực hiện việc tổng hợp, báo cáo và ký xác nhận theo những nguyên tắc thực hiện được quy định trong kế hoạch. Sở GD&ĐT là đầu mối phân phối, điều chuyển bổ sung MBH theo số lượng học sinh lớp 1 thực tế giữa các trường thuộc phạm vi quản lý. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng đảm nhận nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng trong ngành về đội MBH đạt chuẩn cho trẻ em khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

“Yêu cầu đặt ra là chương trình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng mục tiêu, đối tượng tại tất cả các trường tiểu học trong tỉnh. Tổ chức chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn tỉnh về quy định bắt buộc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, nhằm tạo được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, gắn kết chặt các hoạt động kiểm tra, đôn đốc thực hiện và công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở xử lý vi phạm việc chấp hành đội MBH cho trẻ, trọng tâm là tháng cao điểm về ATGT trẻ em đến trường – tháng 9/2020”, ông Bằng cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *