Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đã có kết quả âm tính lần 1

Trước đó, bệnh nhân nói trên vào viện lúc 14 giờ 55 phút ngày 30/7 tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau do sốt ngày thứ tư/về từ vùng dịch tễ (Đà Nẵng); bệnh nhân tỉnh, hiện không sốt, không ho, khổng sổ mũi, tim đều, phổi không ran. Chẩn đoán nghi ngờ nhiễm COVID-19. Bệnh nhân được cách ly tại khoa Nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Cà Mau và đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Bác sĩ Đặng Hải Đăng cho biết thêm, cho đến thời điểm này, ngoài ca bệnh dương tính với SARS- COV-2 là người Nga (được cách ly ngay khi nhập cảnh) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và nếu không có gì thay đổi sẽ được xuất viện sau 3 ngày nữa, thì tỉnh Cà Mau không có ca bệnh nào khác.

“Dư luận trong mấy ngày qua cho rằng Cà Mau có thêm trường hợp bị bệnh COVID-19 là sai, không đúng sự thật”, bác sĩ Đăng khẳng định.

26 trường hợp đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 hiện sức khoẻ tốt.

Riêng đối với những trường hợp đến/về Cà Mau từ các vùng có dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang được cách ly tại nhà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy 115 mẫu xét nghiệm, kết quả 65 mẫu âm tính, 50 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Đối với 26 trường hợp (19 người từ Đà Nẵng đến Cà Mau để thăm người thân, 7 người là quê Cà Mau) đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896, hiện có sức khỏe tốt, sinh hoạt bình thường.

“Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và khó lường tại các địa phương trong cả nước, tôi xin khẳng định, cho đến thời điểm này, tỉnh Cà Mau đang kiểm soát tốt. Người dân không nên hoang mang, lo sợ; hãy thật bình tĩnh thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành Y tế, sự chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp, đặc biệt là không được chủ quan, lơ là, nên tiếp cận và tìm hiểu những thông tin chính xác, đáng tin cậy về tình hình dịch bệnh của địa phương cũng như cả nước để có cách phòng bệnh thật đúng, thật hiệu quả”, bác sĩ Đăng  khuyến cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *