Tuổi trẻ Cà Mau với biển, đảo quê hương

Bao thế hệ người Việt Nam chúng ta đã cùng góp sức vì sự trường tồn của biển, đảo. Kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông, thế hệ trẻ, lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu càng nhận thức sâu sắc về chủ quyền, về trách nhiệm với biển, đảo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm, những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Cà Mau luôn tích cực đẩy mạnh các phong trào, các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương thân yêu.

Nhằm chia sẻ những khó khăn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sống trên các đảo, tuổi trẻ Cà Mau còn phối hợp cùng các cấp, các ngành, các mạnh thường quân tổ chức thăm, động viên tinh thần và trao nhiều phần quà hết sức ý nghĩa, giúp họ vượt qua khó khăn, giữ gìn và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành nhiều văn bản về kế hoạch hoạt động, chương trình hành động của tuổi trẻ hướng về biển, đảo của Tổ quốc: Tiếp tục đẩy mạnh chương trình “Tuổi trẻ Cà Mau với biển, đảo quê hương”, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm… Nhằm cụ thể hóa các nội dung trong công tác tuyên truyền biển, đảo bằng những hoạt động cụ thể, sáng tạo và có ý nghĩa thiết thực.

Tặng quà học sinh trên đảo Hòn Chuối.

Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cũng chú trọng tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương: Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; các hoạt động tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu về biển, đảo, báo cáo chuyên đề tình hình biển Đông cho cán bộ, ĐVTN; ủng hộ nguồn lực, kinh phí, chăm lo đời sống, điều kiện học tập cho con em của chiến sĩ; thực hiện tốt công tác giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị, địa phương nơi biên giới, hải đảo; hưởng ứng tích cực chương trình “Trường Sa xanh”; các cơ sở Đoàn đã tổ chức thăm, tặng quà, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối, Phú Quốc, Côn Đảo… Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, các cấp ủy ban hội trong tỉnh phối hợp với các ngành, huy động trong lực lượng cán bộ, hội viên, thanh niên tổ chức 5 chuyến “Hành trình tuổi trẻ Cà Mau với biển, đảo quê hương”. Qua đó đã tổ chức giao lưu với hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối, trao tặng trên 150 phần quà và học bổng, 1 công trình “Trường đẹp cho em”, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí… tổng trị giá trên 700 triệu đồng.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng bồn nước tại đảo Hòn Chuối.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Tỉnh đoàn Cà Mau tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng của thanh niên, xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Cà Mau học tập và làm theo lời Bác”.

Thông qua các hội thi, tọa đàm, giao lưu văn hóa, văn nghệ… có ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo nước ta.

Với tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Cà Mau hướng về biển, đảo quê hương bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể, đã tuyên truyền sâu rộng, tác động tích cực đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh, đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sống trên các đảo. Mỗi việc làm, hành động của tuổi trẻ Cà Mau để khẳng định “Trường Sa, Hoàng Sa không xa” luôn trong tim mọi người chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *