Tuổi trẻ thành phố vào chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Sau lễ ra quân, Câu lạc bộ Hớt tóc tình nguyện tổ chức hoạt động hớt tóc miễn phí cho người dân tại địa phương.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được thực hiện từ nay hết tháng 8, trọng tâm sẽ là lực lượng đoàn viên thanh niên tại mỗi địa phương.

Các công trình, phần việc tiếp tục theo hướng cùng địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chăm lo cho thiếu nhi vùng sâu, nhất là trong việc phòng chống tai nạn đuối nước và xâm hại trẻ em; định hướng cho thanh niên trong khởi nghiệp lập nghiệp; duy trì các hoạt động hướng về các địa bàn ven biển, các xã khó khăn và đặc biệt là các vùng bị ảnh hưởng xâm nhập mặn, sạt lở.

Anh Nguyễn Trần Đăng, Bí thư Thành đoàn, cho biết: “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay có thời gian ngắn hơn so với những năm trước đây. Do vậy, các công trình, phần việc phải tập trung vào những vấn đề bức xúc, cụ thể, có chắt lọc tại địa phương. Việc này cũng nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc huy động lực lượng thanh niên tham gia, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện chuyên môn theo từng lĩnh vực.

Bên cạnh đó, mỗi đơn vị sẽ chọn ít nhất một ấp, khóm làm điểm chỉ đạo và các đội hình thanh niên tình nguyện, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động ý nghĩa, hiệu quả mang “thương hiệu”, “màu sắc” đoàn thanh niên đơn vị mình. Đặc biệt, nghiên cứu công trình phần việc gắn với chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội Đảng bộ tỉnh”.

Khởi công xây dựng “Nhà nhân ái” hỗ trợ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở, do Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Cà Mau trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *