Tỷ lệ tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ vẫn còn cao

Theo Ban ATGT huyện Cái Nước, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện dài gần 40km, trên tuyến có nhiều trụ sở hành chính xã, nhiều điểm dân cư đông đúc và trường học. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn thiếu biển báo hiệu giao thông, từ đó dẫn đến người tham gia giao thông gặp không ít khó khăn khi lưu thông. Ngoài ra, do là tuyến quốc lộ, lưu lượng phương tiện giao thông đông, thêm vài đó ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế, nên TNGT rất dễ xảy ra trên tuyến đường này.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện và cảnh sát giao thông Công an tỉnh, các lực lượng khác có liên quan trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn đôi lúc chưa nhịp nhàng, dẫn đến chưa phát huy hết hiệu quả trong công tác phối hợp.

Bất ổn tại nhiều đường nhánh đấu ra tuyến Quốc lộ 1A đã và đang là nỗi lo về tai nạn giao thông hiện nay.

Lực lượng tuần tra kiểm soát còn hạn chế về số lượng và phương tiện, nhất là đối với cấp xã. Thành viên Ban ATGT các xã, thị trấn chủ yếu là kiêm nhiệm, từ đó chất lượng hoạt động của một số ban chưa cao; điều kiện về kinh phí hoạt động và trang thiết bị phục vụ chưa đáp ứng về yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra.

Một số địa phương chưa quan tâm đúng mức đến công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhất là việc quản lý địa bàn sau các đợt cao điểm giải tỏa hành lang lộ giới; vẫn còn để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm hành lang lộ giới, lề đường, vỉa hè, chướng ngại vật trên sông.

Để làm giảm TNGT trên địa bàn, thời gian tới, huyện Cái Nước sẽ tập trung đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng kiềm chế TNGT trên tuyến Quốc lộ 1A. Theo đó sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là các khu vực trọng điểm về mất ATGT; tăng cường tuần tra kiểm soát vào ban đêm trên tuyến Quốc lộ 1A và các tuyến đường liên huyện, đường ô tô về trung tâm xã. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT, nhất là các lỗi trực tiếp gây TNGT: Chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, tham gia giao thông khi đã có sử dụng rượu, bia…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT thông qua các ngành, đoàn thể và đài truyền thanh của huyện bằng nhiều hình thức, trong đó tập trung phản ánh tình hình trật tự ATGT, các vụ TNGT nghiêm trọng trên địa bàn nhằm cảnh báo và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần kềm chế TNGT. Phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện cam kết đoàn viên, hội viên không vi phạm pháp luật giao thông.

Bên cạnh đó, rà soát, bổ sung các biển báo giao thông trên địa bàn huyện theo phân cấp quản lý; kiến nghị Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng tỉnh, các cơ quan quản lý đường bộ của trung ương đóng trên địa bàn rà soát và lắp đặt bổ sung các biển báo hiệu giao thông và vạch kẻ ngang đường cho người đi bộ tại khu vực đông dân cư và trường học trên tuyến Quốc lộ 1A và các tuyến đường tỉnh quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *