Vận động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Phần thi diễn của các đội với hình thức sân khấu đã thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũ, tạo hiệu ứng tích cực về công tác tuyên truyền.

Tham gia cuộc thi có 9 đội của 5 xã: Tân Tiến, Tân Đức, Thanh Tùng, Tân Duyệt và Tạ An Khương. Các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Giới thiệu về đội thông qua tiểu phẩm, thi kiến thức, xử lý tình huống và phần thi hiểu ý đồng đội.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã tự tin, thể hiện sự hiểu biết về các quy định của Luật và các biện pháp phòng chống bạo lực gia đình. Nhiều đội có tác phẩm mang tính sáng tạo, hấp dẫn và sát thực tiễn, mang đậm hơi thở cuộc sống, cùng với cách thể hiện, nhập vai đầy cảm xúc của các diễn viên không chuyên, đã gửi đến khán giả những thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở cho mỗi người về đạo đức, lối sống, tình yêu thương, trách nhiệm với gia đình.

Với mục tiêu giúp thay đổi nhận thức, hành vi trong ứng xử, điều chỉnh các hành vi trong gia đình một cách hài hòa, không vi phạm pháp luật từ mỗi thành viên trong gia đình và xã hội, các nội dung của Hội thi đã thể hiện sâu sắc thông điệp “Hãy chung tay phòng, chống bạo lực gia đình”. Chị Nguyễn Hồng Dậm (đơn vị xã Thanh Tùng) chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, bản thân tôi được giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm để từ đó áp dụng vào công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian sắp tới”.

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện để các cán bộ xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời, thông qua đây giúp cho mỗi người hiểu được việc chấp hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, của từng gia đình và toàn xã hội, hướng tới xóa bỏ bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, góp phần củng cố và xây dựng gia đình bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc. Phát huy vai trò của nhân dân trong việc chấp hành và thực thi pháp luật tại cộng đồng, tạo sự lan tỏa trong quần chúng nhân dân thực hiện tốt Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới.

Ông Nguyễn Chí Công, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: “Cuộc thi nhằm tổng kết các mô hình mà thời gian qua các tuyên  truyền viên cơ sở đã làm và giúp họ củng cố thêm kiến thức về Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Từ chỉ đạo điểm cuộc thi, trong thời gian tới sẽ nhân rộng tổ chức trên địa bàn huyện Đầm Dơi nói riêng và toàn tỉnh nói chung”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *