“Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”

Không riêng gì đảng viên mà người dân phường Tân Thành luôn chú tâm phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đảng bộ phường Tân Thành hiện có 12 chi bộ trực thuộc và 143 đảng viên; trong đó có 6 chi bộ khóm, 3 chi bộ trường học và 3 chi bộ ngành. Để xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc, các đoàn thể chính trị, xã hội thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch hành động về Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Các tổ chức, đơn vị đã xây dựng kế hoạch hành động có trọng tâm, trọng điểm và đặc biệt chú trọng vào những việc làm thiết thực, cụ thể. Trên cơ sở đó, Đảng ủy phường xem xét, lựa chọn và ưu tiên tập trung chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để xây dựng mô hình điển hình. Nhờ vậy, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác đã phát triển sâu rộng và lan tỏa khắp trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình có hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng: Hội Cựu chiến binh luôn duy trì tổ chức hội trong sạch vững mạnh, xây dựng quỹ hội, giúp hội viên chăn nuôi, sản xuất, vượt qua khó khăn trong cuộc sống; Hội Nông dân thành lập nhiều câu lạc bộ phát triển kinh tế; Đoàn Thanh niên vận động nhân dân làm hàng rào cây xanh, trồng cây cảnh trước sân nhà tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Trong nhân dân đã xuất hiện nhiều gương điển hình về phong trào hiến đất mở rộng các tuyến lộ giao thông, phong trào tiết kiệm, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình được thực hiện đồng bộ và có hiệu quả, từ đó bộ mặt quê hương có nhiều khởi sắc.

Ông Huỳnh Văn Nhi, Trưởng Khóm 2, cho biết: “Tôi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng đã hơn 18 năm, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, hằng ngày tôi học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ trong cuộc sống, sống tiết kiệm, giản dị, không phô trương lãng phí, đặc biệt là luôn chú tâm lao động, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình”. Hàng năm gia đình ông Nhi thu nhập trên 200 triệu đồng từ mô hình nuôi tôm công nghiệp kết hợp chăn nuôi. Với sự phấn đấu không mệt mỏi và những cống hiến của bản thân, ông luôn được nhân dân tin yêu và kính trọng, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo. Không chỉ làm giàu cho bản thân, ông còn tích cực vận động các đảng viên trong chi bộ, cùng bà con nhân dân trong khóm hăng hái tăng gia sản xuất, vươn lên làm giàu, từ cách tuyên truyền đúng và hiệu quả, đến nay, Khóm 2 đã xóa trắng hộ nghèo, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế phát triển bền vững trong đảng viên.

Cùng với phát triển và nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, Đảng ủy phường đã chỉ đạo các chi bộ và UBND phường từng bước rà soát, bổ sung và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị với trọng tâm là giáo dục tinh thần cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, đoàn kết, sáng tạo và kính trọng nhân dân.

Theo đó, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể còn tăng cường đổi mới tác phong, lề lối làm việc, phương pháp tiếp dân, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện công vụ được giao. Cụ thể như tăng cường đối thoại và lắng nghe ý kiến của dân, kịp thời giải quyết những vụ việc nổi cộm phát sinh, các kiến nghị đúng chủ trương, chính sách, thấu tình đạt lý… Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn phường luôn được Đảng ủy tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, với quan điểm “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”. Nhờ vậy, chất lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn ngày càng được nâng cao, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Những kết quả đạt được trong xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức công vụ tại cơ sở đã góp phần tích cực vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, tạo niềm tin và động lực cho thế hệ trẻ không ngừng rèn luyện, phấn đấu để trở thành người có tài, có đức, cống hiến cho sự phát triển, đi lên của quê hương Tân Thành.

Ông Huỳnh Thanh Pháp, Phó Bí thư Đảng ủy phường Tân Thành: “Để đạt hiệu quả trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng. Có đoàn kết, thống nhất một lòng từ trên xuống thì bất cứ nhiệm vụ nào được triển khai cũng sẽ được thực hiện nghiêm túc, mang lại hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, Đảng ủy phường chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chỉ đạo cấp ủy, chi bộ sinh hoạt Đảng đúng định kỳ, có chất lượng; thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng ủy phường tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên cơ sở đẩy mạnh thực hiện công tác tổ chức cán bộ và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…”.

Những kết quả trong thực hiện Chỉ thị số 03 sẽ là tiền đề, cơ sở quan trọng để Đảng bộ và nhân dân phường Tân Thành tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *