Vinh quang và trách nhiệm!

Luôn có mặt và thông tin kịp thời đến bạn đọc những sự kiện thời sự – chính trị quan trọng của địa phương.

Trong xã hội có nhiều nghề cao quý, một trong số đó có nghề báo. Cao quý bởi đội ngũ những người làm báo cách mạng đã và đang thực hiện sứ mệnh vinh quang và cao cả: Là một trong những đội quân chủ lực trên mặt trận văn hóa – tư tưởng của Đảng; tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới. Bám sát đời sống xã hội, ghi nhận và phản ánh chân thực, khách quan, lắng nghe tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của nhân dân – những người làm báo chân chính đã cho ra đời những tác phẩm báo chí có giá trị, là nhịp cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân. Vai trò và những đóng góp to lớn của báo chí, của người làm báo được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội ghi nhận, tôn vinh.

Lắng nghe và phản ánh tâm tư, nguyện vọng người dân, báo chí và người làm báo thực sự là nhịp cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân. Ảnh: LOAN PHƯƠNG

Nghề báo lắm gian nan và có cả nguy hiểm. Vượt lên những khó khăn, thử thách, những phóng viên yêu nghề không ngại dấn thân. Có đi nhiều, đến vùng sâu, vùng xa, hải đảo…, những tác phẩm báo chí ra đời mới mang được hơi thở của cuộc sống.

Để xứng đáng với sứ mệnh ấy, vinh quang ấy, đòi hỏi người làm báo bất kỳ lúc nào cũng phải nhận thức và ý thức thực hành trách nhiệm: Trách nhiệm của chiến sĩ cách mạng trên mặt trận văn hóa – tư tưởng. Đó là cái tâm cầm bút, là đạo đức làm nghề, là mục tiêu duy nhất hướng đến xây dựng xã hội tốt đẹp, đồng hành cùng Đảng và nhân dân trong công cuộc phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh kỹ năng viết, các phóng viên còn được tạo điều kiện và tự học tập nâng cao tay máy để sáng tác tác phẩm ảnh báo chí chất lượng. Ảnh: KIỀU LOAN

Nghề báo đòi hỏi người cầm bút, cầm máy phải sống với nghề bằng tâm huyết và trách nhiệm, mới có được bài báo, bức ảnh có giá trị.

Trưởng thành và lớn mạnh cùng báo chí cả nước, báo chí Cà Mau và đội ngũ những người làm báo Cà Mau không ngừng rèn luyện, nâng cao chuyên môn, bản lĩnh chính trị và đạo đức làm nghề, góp phần đắc lực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân xây dựng quê hương Cà Mau ngày càng giàu đẹp.

Như một sự trân trọng dành cho những đồng nghiệp đang dấn thân và cống hiến hết mình cho nghề và nghiệp cầm bút, nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Báo ảnh Đất Mũi ghi nhận hình ảnh khoảnh khắc tác nghiệp của các nhà báo, phóng viên trong tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *