Vui xuân không quên nhiệm vụ bảo vệ rừng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử tặng quà tết các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng.

Rừng tràm U Minh Hạ có tổng diện tích trên 42.000ha; trong đó, Vườn Quốc gia U Minh Hạ có diện tích trên 8.500ha, nằm trên địa bàn 4 xã của 2 huyện: U Minh và Trần Văn Thời. Năm 2018, các đơn vị quản lý và bảo vệ rừng, bà con nhân dân sống trên vùng đệm thực hiện nghiêm phương án bảo vệ, quản lý rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, không xảy ra vụ cháy nào trong năm qua.

Tại buổi họp mặt đầu xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử ân cần thăm hỏi đời sống vật chất cũng như tinh thần cán bộ công chức, viên chức đang làm nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng, cũng như bà con nhân dân sống trong lâm phần vùng đệm Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Đồng thời, chỉ đạo lãnh đạo Vườn Quốc gia U Minh Hạ quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo giảm nghèo cho bà con sống trên lâm phần. UBND hai huyện: Trần Văn Thời và U Minh xây dựng kế hoạch phối hợp với các công ty đang thuê đất trồng rừng giúp đỡ cụ thể từng hộ nghèo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo duy trì công tác bảo vệ rừng và quan tâm tổ chức cho nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm nhưng không quên nhiệm vụ, dồn sức quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo; hỗ trợ người dân tổ chức sản xuất nâng cao đời sống, chú trọng hỗ trợ trồng rừng thâm canh để nâng cao hiệu quả kinh tế và phòng cháy chữa cháy rừng.

Nhân dịp này, đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam và các doanh nghiệp tỉnh tặng 520 suất quà cho cán bộ công chức, viên chức và bà con nhân dân sống trên lâm phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *