Cháy hàng cá lóc nướng ngày Vía Thần Tài!

Từ sáng sớm, đã có rất đông người xếp hàng chờ mua cá lóc nướng về cúng Thần Tài.

Phải có đến 4 – 5 nhân viên đứng nướng vẫn không kịp giao cá cho khách chờ mua.

Những chú cá vàng ươm, nghi ngút khói, thơm lừng trên vỉ nướng, tạo sức hấp dẫn đến lạ. Mỗi con cá nướng cộng thêm rau các loại, bún, nước chấm… giá chỉ 80.000 đồng.

Theo chị T. – người phụ làm cá, từ 1 giờ sáng, mọi người đã phải tất bật làm và nướng cá. Hôm nay, riêng nơi này đã lấy về đến 600 con cá lóc (mỗi con gần 1kg) nhưng dự đoán là vẫn không đủ bán.

Hơn 10 giờ sáng, vẫn còn rất đông người đứng chờ mua cá.

Tục thờ Thần Tài bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng đầu thế kỷ XX. Trong ngày này, các gia đình kinh doanh, buôn bán thường cúng lễ Thần Tài cầu mong năm mới đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Cá lóc nướng là lễ vật không thể thiếu trên mâm cúng Thần Tài, nên được tiêu thụ rất mạnh trong dịp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *