20 trường hợp bị tước giấy phép lái xe trong những ngày nghỉ lễ

Có hơn 650 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ lễ.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, lĩnh vực giao thông đường bộ đã phát hiện, lập biên bản 656 trường hợp (34 ô tô, 622 mô tô) vi phạm; tạm giữ 294 phương tiện và 362 giấy chứng nhận đăng ký (33 ô tô, 329 mô tô).

Xử phạt vi phạm hành chính 161 trường hợp vi phạm (12 ô tô, 149 mô tô), số tiền hơn 200 triệu đồng.

Trong thời gian này, lực lượng làm nhiệm vụ cũng đã tiến hành tước giấy phép lái xe 20 trường hợp.

Đối với các tuyến đường thủy nội địa, đã lập biên bản 36 trường hợp vi phạm, phạt hành chính số tiền 19 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nghỉ lễ, tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Trong đó, địa phương đã bố trí lực lượng trực và đảm bảo số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng và địa phương tăng cường công tác kiểm tra, quản lý bến tàu khách và phương tiện thủy chở khách, đặc biệt là bến khách ngang sông.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, chở quá tải, quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quay đúng quy cách; lái xe liên tục quá thời gian quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định,… các vi phạm về pháp luật trật tự ATGT, kết hợp tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT với tuyên truyền, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *