75 triệu đồng tặng gia đình cựu chiến binh Phan Cát

Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đã đóng góp và vận động thêm, được hơn 75 triệu đồng tặng gia đình cựu chiến binh Phan Cát.

Nhân vật của chương trình lần này là ông Phan Cát, 71 tuổi, cựu chiến binh ấp Giải Phóng (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước).

Gia đình ông có hoàn cảnh rất thương tâm, bởi cả ba người trong gia đình đều mất sức lao động, hai đứa cháu nhỏ phải bỏ học giữa chừng để mưu sinh.

Do di chứng của chất độc da cam, mắt trái của ông bị hỏng, thế nhưng ông lại là lao động chính. Vợ ông, bà Nguyễn Thị Mừng, 66 tuổi, bị bệnh tim và tai biến liệt nửa người, sinh hoạt cá nhân cũng rất bất tiện.

Riêng con trai ông, Nguyễn Văn Giới, 46 tuổi, còn bi đát hơn, khi đang là người đàn ông khỏe mạnh lại trở thành gánh nặng, sau khi bị tai nạn giao thông; vợ bỏ đi, con cái phải đi làm ăn xa.

Sau lần tai nạn ấy, người vợ không chịu nổi cảnh cơ cực cũng bỏ đi biệt xứ, hai con của anh Giới phải bỏ học giữa chừng và đi làm kiếm sống.

Nhận thấy hoàn cảnh bi thương của gia đình, các thành viên của Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp đã đóng góp và vận động thêm, được hơn 75 triệu đồng tặng gia đình. Đây là nghĩa cử cao đẹp và là động lực để cựu chiến binh Phan Cát vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *