Bất an cư dân khu đô thị Hoàng Tâm

Hạ tầng Khu đô thị Hoàng Tâm ngày càng xuống cấp trầm trọng, nhưng chưa được nhà đầu tư quan tâm sửa chữa.

Bước vào cổng chính Khu đô thị đã chứng kiến cảnh đìu hiu, hoang sơ, cỏ dại mọc kín lối đi bộ. Nhà bảo vệ xây xong, đóng cửa im ỉm đến nay. Ngay cổng chính lởm chởm những “ổ gà”, “ổ voi”, gây khó khăn cho việc đi lại hằng ngày của người dân đang sống tại đây.

Không bức xúc sao được khi chủ đầu tư dự án Khu đô thị Hoàng Tâm có dấu hiệu “chạy”, bỏ mặc người dân sống trong bất an và lo lắng, nhất là tình hình an ninh trật tự ở đây chưa được đảm bảo. Hàng trăm hộ dân sống trong khu dân cư phải đối mặt với cảnh “đi cũng không được mà ở cũng không xong”. Anh N.P.T. một hộ dân, bức xúc: “Hạ tầng Khu đô thị ngày càng xuống cấp trầm trọng, nhà kêu bán không ai mua, kêu thuê cũng không ai dòm ngó. Nhiều hộ đang thấp thỏm sống trong căn nhà mà trước đây nhận được nhiều lời chào mời với nhiều ưu đãi từ nhà đầu tư”. Cũng như nhiều hộ dân đã “lỡ” mua đất xây nhà ở đây, chị Y. bức xúc: “Mặc dù có kiến nghị nhiều lần, nhưng phía Công ty Hoàng Tâm chưa có bất cứ động thái tích cực nào. Người dân rất phẫn nộ”.

Tình hình an ninh trật tự ở đây ngày càng bất ổn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Anh T., một hộ dân trong Khu đô thị, trần tình: “An ninh phức tạp đến nỗi sau 10 giờ tối thì không ai dám ra đường một mình, nếu về khuya chắc chắn sẽ bị trấn lột ngay. Thậm chí nhiều trường hợp đã bị hành hung”. Trường hợp chị G., vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 13/5/2016, bị các đối tượng ăn mặc rất lịch sự ép xe, cướp gần 10 triệu đồng và điện thoại trị giá hơn 11 triệu đồng. Chị cho biết các đối tượng này rất manh động và có hung khí. Đến bây giờ, kể lại, chị vẫn còn rất sợ. Chị G. chia sẻ: “Đa phần người dân ở trong Khu đô thị là cán bộ, công chức. Những chị em ở đây sau 9 giờ tối là không dám ra đường, không dám đưa con đi học vì sợ bị trấn lột”.

Sau vụ việc trên không lâu, chị B. tiếp tục là nạn nhân của bọn tội phạm cướp giật, tuy không bị mất mát gì vì lúc ấy trong người chị B. chỉ có gần 10.000 đồng, nhưng cảm giác sợ hãi trong chị đến nay vẫn còn. Chưa dừng lại ở đó, chị H. quê ở huyện Đầm Dơi, thuê được một kiốt ở chợ đêm (Phường 7), ngày đầu lên TP. Cà Mau buôn bán, tan chợ, chị về nhà người quen trong Khu đô thị nghỉ thì bị bọn trấn lột ép xe, giật túi xách; chị H. giằng co với hai thanh niên lực lưỡng khá lâu; không thực hiện được ý đồ, chúng đạp ngã xe chị và bỏ đi. Hậu quả là gương mặt và tay chân chị H. bị trầy xước, nhất là gương mặt; giờ chị phải về quê dưỡng bệnh.

Anh T. bức xúc: “Phí an ninh thì phải đóng đầy đủ hàng tháng, nhưng khi xảy ra sự việc thì lực lượng công an ấp, xã ngoài việc yêu cầu người bị hại làm tường trình thì chưa có bất kỳ giải pháp nào để trấn an dư luận và tạo lòng tin trong dân”.

Hơn lúc nào hết, người dân sống trong Khu đô thị Hoàng Tâm rất cần một cuộc sống an toàn và được đảm bảo đúng như những gì mà hợp đồng mua bán nhà đã cam kết.

Mới đây, trong chuyến khảo sát các khu đô thị trong tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi chỉ đạo các khu đô thị phải đảm bảo tốt điều kiện sống cho người dân; hoàn thành việc đầu tư hạ tầng vào năm 2020, nếu không, tỉnh sẽ thu hồi ngay dự án và tìm nhà đầu tư có hiệu quả hơn.

Được biết, theo cam kết của chủ đầu tư, Khu đô thị Hoàng Tâm sẽ bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật và các công trình khác thuộc trường hợp bàn giao Nhà nước quản lý vào tháng 12/2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *