Bị lưới điện cao áp phóng điện, người đàn ông bị thương nặng

Theo đó, vào khoảng 8 giờ ngày 23/5, trong lúc làm nhà tiền chế cho một hộ dân thuộc khu vực Ấp 2, ông Trần Thanh Quang đã bị lưới điện cao áp phóng điện gây phỏng nặng toàn thân.

Trong lúc làm việc, ông Quang trèo lên mái nhà cách mặt đất hơn 5m để bắt xà làm mái tôn. Khi vận chuyển thanh xà làm bằng sắt có chiều dài hơn 2m, ông Quang bất cẩn để thanh sắt gần tiếp giáp với dây điện trần, không đảm bảo khoảng cách an toàn và bị giật.

Căn nhà tiền chế nơi xảy ra tai nạn điện.

Bất ngờ bị phóng điện, ông Quang nằm tê liệt trên mái nhà, quần áo cháy đen. Khi phát hiện ông Quang gặp sự cố, những người làm chung đã tìm cách đưa ông Quang xuống nền đất và gấp rút chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.
Khoảng 11 giờ cùng ngày, người nhà ông Quang cho biết ông đã qua cơn nguy kịch, nhưng toàn thân bị phỏng rất nặng.

Trong năm 2017, toàn tỉnh Cà Mau đã xảy ra 9 vụ tai nạn điện liên quan đến vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Theo Công ty Điện lực Cà Mau, các tai nạn và vi phạm chủ yếu tập trung vào yếu tố chủ quan, thiếu hiểu biết về sự nguy hiểm của đường dây cao áp đang mang điện: Chặt cây ngã vào đường dây gây phóng điện, cây trong hành lang tuyến va quẹt vào đường dây, người dân thi công các công trình xây dựng, lắp đặt giàn giáo, vận chuyển nguyên vật liệu vi phạm khoảng cách an toàn gây phóng điện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *