BIDV hỗ trợ 1 tỷ đồng khắc phục thiên tai hạn hán ở Cà Mau

Ông Trần Văn Lực (phải), Giám đốc BIDV Cà Mau trao bảng tượng trưng 1 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

BIDV vừa tổ chức công bố thông tin hỗ trợ 23 tỷ đồng cho 23 tỉnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Cà Mau, nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương khắc phục phục hậu quả thiên tai do hạn hán, xâm nhập mặn.

BIDV là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống đã kịp thời chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào các địa phương chịu ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn.

Đến trung tuần tháng 3, toàn bộ 13/13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã bị nước mặn xâm nhập, trong đó có nhiều tỉnh bị mặn xâm nhập nặng nề: Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang…

Ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, từ khi Cà Mau công bố thiên tai hạn hán, đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội 1 tỷ đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đang đăng ký hỗ trợ, và BIDV 1 tỷ đồng. Nguồn quỹ này dự kiến sẽ hỗ trợ các địa phương: Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình xây trạm bơm nước ngọt và hệ thống xử lý nước mặn thành ngọt, phục vụ nước sinh hoạt và một phần cho sản xuất.

Tỉnh đang tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp chung tay cùng Cà Mau khắc phục khó khăn, hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng chịu ảnh hưởng nặng của hạn hán và xâm nhập mặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *