Bế mạc Trại hè Việt Nam năm 2017 tại Cà Mau

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng hoa các thanh niên, sinh viên Kiều bào.

Tham dự lễ bế mạc có ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao. Về phía lãnh đạo tỉnh Cà Mau, có ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng 110 bạn thanh niên, sinh viên tiêu biểu, là con em Việt kiều từ 25 quốc gia trên thế giới trở về quê hương tham dự Trại hè và hơn 200 thanh niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Cà Mau tham dự chương trình.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Trần Hồng Quân nhấn mạnh: Với thế hệ người Việt được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, Trại hè Việt Nam là cơ hội để các bạn tìm về cội nguồn, về thăm quê cha đất tổ để các kiều bào trẻ tìm hiểu về truyền thống lịch sử hào hùng và trải nghiệm nét văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc.

Trại hè Việt Nam năm 2017 đã trao 29 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn TP. Cà Mau.

Thông qua trại hè, hy vọng các thanh niên Kiều bào có nhiều ấn tượng, kỷ niệm tốt đẹp về con người đất nước Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Phương Nam.

Trại hè Việt Nam năm 2017 diễn ra từ ngày 18 – 29/7, tại TP. Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm các hoạt động từ thiện xã hội và giao lưu với thanh niên, sinh viên tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Nhìn lại hành trình 12 ngày qua, các bạn trẻ Kiều bào đã tham quan các di tích lịch sử và thắng cảnh của vùng đất Phương Nam như dâng hương Tượng đài Bác tại Bến Nhà Rồng; tham quan Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Đền Bến Dược, địa đạo Củ Chi; viếng Lăng Cụ Nguyễn Sinh Sắc; tham Vườn Quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp); tham quan Núi Cấm ( tỉnh An Giang); tắm biển Mũi Nai; hang Thạch Động, Lăng Mạc Cửu; viếng mộ Chị Sứ ( tỉnh Kiên Giang); chợ nổi Cái Răng ( TP. Cần Thơ), thăm Chùa Dơi ( tỉnh Sóc Trăng); tham quan Mốc tọa độ, Mũi Cà Mau; tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam; tìm hiểu văn hóa, việc bảo tồn và gìn giữ môi trường tự nhiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, các bạn cũng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em có có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đêm bế mạc, thanh niên, sinh viên Kiều bào đã trao 20 triệu đồng đến 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng; trao 29 phần quà cho 29 học sinh nghèo vượt khó; tặng quỹ khuyến học Cà Mau 8 triệu đồng.

Được biết, Chương trình Trại hè Việt Nam do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức, đến nay đã được 14 lần và tỉnh Cà Mau là địa điểm được Ban Tổ chức chọn lần thứ hai để làm chương trình bế mạc. Đây là hoạt động thường niên để cho các thanh niên, sinh viên Kiều bào hiện đang sinh sống và học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới có chuyến hành trình thật sự ý nghĩa khi về Việt Nam, đặc biệt là về với mảnh đất Cà Mau, vùng đất tận cùng cực Nam của Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *