“Bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”

Có trên 500 phụ nữ tham gia họp mặt.

Tại buổi họp mặt, đại biểu có buổi trao đổi với chuyên viên cao cấp Hà Thị Thanh Vân về sự bình đẳng của phụ nữ thông qua 3 vấn đề trọng tâm về thế nào là bình đẳng giới? Vị trí, vai trò của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Buổi họp mặt nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức của nữ cán bộ các cấp và người lao động về công tác bình đẳng giới; bồi dưỡng trình độ năng lực và từng bước nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, được các cấp, các ngành quan tâm; từng bước bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ ngày một tốt hơn.

Trước nhu cầu ngày càng cao của công tác bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ, thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về bình đẳng giới, nâng cao nhận thức đầy đủ, toàn diện trong hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội. Đặc biệt là truyền thông thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, hướng tới đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025.

Liên đoàn Lao động tỉnh tăng cường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Hội LHPN trong việc tổ chức các hoạt động trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, nữ đoàn viên công đoàn, hội viên nữ, triển khai lồng ghép các hoạt động của Hội LHPN vào công tác nữ công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *