Cà Mau: Chỉ đạo xử lý dứt điểm việc phân lô, bán nền

Thời gian qua, việc phân lô, bán nền, sử dụng đất không đúng mục đích diễn biến khá phức tạp trên địa bàn TP. Cà Mau. Ngành chức năng phải áp dụng biện pháp mạnh để xử lý. Ảnh: Ngành chức năng thực hiện biện pháp cưỡng chế, buộc tháo dỡ một quán nước giải khát không được cấp phép tại Phường 9.

Theo UBND tỉnh, trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh có chỉ đạo xử lý dứt điểm việc xây dựng, phân lô bán nền sai quy định trên địa bàn TP. Cà Mau.

Sở Xây dựng cũng có báo cáo việc phân lô bán nền sai quy định tại Phường 4, Phường 8 (TP. Cà Mau). Các xã, phường còn lại chưa kiểm tra.

Qua kiểm tra, các hẻm tự phát đều thực hiện phân lô, bán nền sai quy định, các khu đất được san lấp mặt bằng và xây dựng đường bê-tông trên đất nông nghiệp.

Để chấn chỉnh vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Tổ công tác 229 – Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra việc xây dựng, phân lô bán nền sai quy định tại Phường 9 và Phường 7 (TP. Cà Mau) như đề nghị của Chủ tịch UBND TP. Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND TP. Cà Mau khẩn trương trích lục bản đồ hiện trạng tất cả các khu đất hẻm tự phát tại các phường và xã thuộc địa phận TP. Cà Mau, gửi về Sở Xây dựng để làm cơ sở đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm việc xây dựng, phân lô bán nền sai quy định.

Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ và có biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân tự ý san lấp mặt bằng (bằng cát, đất) để sử dụng đất không đúng mục đích theo quy định của Luật Đất đai.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cấp điện, cấp nước sinh hoạt phối hợp với UBND phường, xã để kiểm tra, rà soát lại điều kiện cấp các dịch vụ thiết yếu cho các hộ gia đình phải theo đúng quy định; nghiêm cấm việc lắp đặt điện, nước cho các hộ gia đình xây dựng không đúng theo quy định và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *