Cà Mau có thêm 3 Nhà giáo ưu tú

Trong đợt này, Cà Mau có 3 nhà giáo đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú, do Chủ tịch nước phong tặng, gồm: Bà Phạm Mỹ Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP. Cà Mau); ông Lê Doãn Trung, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Khái (TP. Cà Mau); ông Nguyễn Lập Định, Tổ trưởng Tổ Toán, Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Từ trái sang, ông Lê Doãn Trung, ông Nguyễn Lập Định, bà Phạm Mỹ Nga vinh dự đón nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018, tỉnh Cà Mau có 13 thí sinh đoạt giải, trong số 54 thí sinh dự thi. Trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 7 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về em Trần Minh Long Triều, đạt 36.15 điểm môn Hóa học; em Lê Thái Sơn, đạt giải Nhì ở môn Ngữ Văn với số điểm đạt được là 15 điểm. Cả hai em đều là học sinh Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các em đạt tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau: “Đây là những phần thưởng cao quý, vinh dự to lớn của bản thân mỗi Nhà giáo được phong tặng, vinh danh. Họ là những người luôn nỗ lực, phấn đấu không biết mệt mỏi trong suốt cuộc đời làm nghề dạy học và là sự đóng góp, tạo điều kiện của các tập thể nơi các nhà giáo đã và đang công tác. Là lực lượng nòng cốt, nhân tố cơ bản, quyết định nên những thành tích của giáo dục tỉnh nhà. Riêng đối với những thành quả mà 13 em học sinh được tuyên dương ngày hôm nay là niềm tự hào của ngành Giáo dục Cà Mau”.

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng; chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì vững chắc và có bước phát triển.

Cà Mau hiện có 40 nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú, trong đó có một Nhà giáo Nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng 13 Bằng khen cho 13 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia 2018; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng 30 Giấy khen cho giáo viên có nhiều đóng góp cho công tác ôn luyện học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *