Cà Mau: Nhộn nhịp “phố” cá lóc nướng ngày vía thần tài

Trong ngày vía thần tài, người dân tập trung mua vàng cầu may mắn đầu năm. Ảnh: LÊ TUẤN

Đến hẹn lại lên, theo tục lệ hằng năm, đến ngày mùng 10 tháng Giêng, nhà nào có thờ thần tài sẽ mua vàng mã, thịt heo quay, gà để cúng cầu may mắn, làm ăn phát tài phát lộc. Bên cạnh đó, món không thể thiếu trên mâm cúng là cá lóc nướng.

Đông đảo khách chờ mua cá.

Sáng nay, trên đường Phan Ngọc Hiển (Phường 9, TP. Cà Mau), đoạn từ ngã tư đường Nguyễn Trãi đến ngã ba đường Đinh Tiên Hoàng, nơi tập trung nhiều quán bán món cá lóc nướng rất nhộn nhịp người mua cá lóc nướng để cúng thần tài, cầu mong một năm làm ăn phát tài, phát lộc.

Lượng người mua đông mà cá thì không đủ cung, dẫn đến “cháy hàng”.

Cá nướng được xếp bắt mắt, sẵn sàng phục vụ khách mua về cúng trong ngày vía thần tài.Mâm cúng thần tài không thể thiếu món thịt heo, vàng mã, đặc biệt là món cá lóc nướng.

Anh Đào Văn Nam, chủ hàng bán cá lóc nướng trên đường Phan Ngọc Hiển, cho biết: “Nếu như ngày thường giá bán từ 110.000đồng/con thì hôm nay được bán với giá 120.000đồng/con. Quán phải huy động 10 người nướng, rửa rau, tách bún là 25 – 30 người. Năm trước, do không dự báo được lượng khách nên quán chỉ bán được khoảng 1.000 con. Năm nay, chỉ trong buổi sáng đã bán được khoảng 900 con, dự kiến tới khoảng 17h sẽ bán khoảng 2.000 con cá”.

Từ 1 – 2h khuya, người bán đã phải chuẩn bị đốt than, mua rau, bún… để kịp có hàng bán cho khách.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *