Cà Mau quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu tại buổi làm việc.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, Cà Mau có 362 DN thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký hơn 1.500 tỷ đồng, bình quân vốn đăng ký là 4,4 tỷ đồng/DN.

Trong phạm quản lý nhà nước của tỉnh, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành rà soát, tham mưu ban hành văn bản quy định chi tiết liên quan đến hỗ trợ DN khởi nghiệp phù hợp với văn bản của Trung ương và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo dựng môi trường thuận lợi để hỗ trợ DN khởi nghiệp. Đảm bảo việc thực hiện theo dõi thi hành pháp luật hỗ trợ DN khởi nghiệp được triển khai một cách đồng bộ và hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thông tin: Cà Mau mong muốn và kêu gọi các nhà đầu tư, các DN trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Cà Mau. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và vận dụng tốt nhất các chính sách hỗ trợ có lợi nhiều nhất cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh.

Để tạo thuận lợi cho các DN khởi nghiệp, tỉnh Cà Mau đã thực hiện đa dạng hóa các quan hệ hợp tác, cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện các cơ chế ưu đãi đầu tư và thu hút được vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời địa phương rất chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền và cải cách thủ tục hành chính rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục phát sinh…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Thanh Sơn đánh giá cao những kết quả mà Cà Mau thực hiện được trong lĩnh vực hỗ trợ DN khởi nghiệp. Đồng thời lưu ý địa phương cần quan tâm nhiều hơn trong lĩnh vực tuyên truyền, đặc biệt là cấp huyện. Thông tin chính sách đến DN phải đảm bảo chính xác và kịp thời. Đồng thời quan tâm xử lý ý kiến, kiến nghị của DN khi có phát sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *