Cà Mau thực hiện tốt chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thông tin trên được Ban Dân tộc tỉnh nêu tại Hội nghị tổng kếtchính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và công tác dạy chữ Khmer, chữ Hoa năm 2019,diễn ra ngày 28/12.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Triệu Quang Lợi trao Giấy khen cho người có uy tín.

Toàn tỉnh hiện có 69 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Khmer 50 người, dân tộc Hoa 10 người và dân tộc Kinh 9 người.

Đa số người có uy tín là người lớn tuổi, cán bộ hưu trí, giáo viên dạy chữ Khmer, tham gia công tác tại các ấp, khóm, xã, phường, tổ dân cư, ban quản trị các chùa, salatel, các hội đoàn…, là người có kinh nghiệm truyền đạt kiến thức và sản xuất kinh doanh.

Thời gian qua, người có uy tín đã phát huy tinh thần trách nhiệm, là những nhân tố tích cực, tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của địa phương.

Trong năm 2019, tỉnh đã tổ chức 26 điểm dạy và học chữ Khmer với hơn 700 em tham gia; 7 lớp tiếng Hoa với hơn 100 em. Qua đó giúp các học sinh nắm vững kỹ năng đọc, viết, nghe bằng ngôn ngữ, chữ viết của dân tộc mình cũng như nâng cao hiểu biết về phong tục tập quán, giữ gìn ngôn ngữ và truyền thống dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *