Cà Mau tiếp đoàn công tác của các cơ quan Liên hiệp quốc

Ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh thông báo với đoàn công tác của các cơ quan Liên hiệp quốc về tiến độ thực hiện các dự án hỗ trợ ứng phó hạn hán, xâm nhập mặn tại tỉnh Cà Mau.

Ở Cà Mau, thời gian qua, với tổng số tiền khoảng 55.000 USD từ tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã hỗ trợ người dân trong việc giảm thiểu hạn hán và xâm nhập mặn ở một số lĩnh vực :Trang thiết bị, vật tư, hóa chất ở 3 huyện: U Minh, Trần Văn Thời và Đầm Dơi.

Về lĩnh vực nông nghiệp: Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hiệp quốc (FAO) hỗ trợ tỉnh thực hiện Dự án cung cấp khẩn cấp hạt giống cây trồng, phân bón cho vùng hạn mặn cho 12 xã của 3 huyện là U Minh, Trần Văn Thời và Thới Bình.

Cà Mau là một trong những tỉnh chịu hậu quả nặng nề từ biến đổi khí hậu trong thời gian qua.

Nội dung hỗ trợ về vật tư thiết yếu, hạt giống, cây trồng, phân bón cho 800 hộ dân, với tổng kinh phí trên 922 triệu đồng.

Song song đó, với nguồn tiền hỗ trợ 3,2 tỷ đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh được hỗ trợ thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực của phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu”, đã phát 5.300 suất quà cứu trợ khẩn cấp cho phụ nữ, trẻ em, người già, người khuyết tật nằm trong vùng dự án ở các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời, Phú Tân.

Tại buổi làm làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của cơ quan Liên hiệp quốc đánh giá cao sự điều hành, chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua.

Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, để hoàn thành các chương trình dài hạn hạn khác đúng thời hạn đề ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, cơ quan của Liên hiệp quốc đã có sự hỗ trợ, giúp cho người dân vùng hạn hán và xâm nhập mặn trong tỉnh giảm bớt khó khăn, mong rằng các tổ chức cơ quan Liên hiệp quốc tiếp tục quan tâm, ủng hộ để giúp Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho người dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *