Các địa phương tích cực ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Ghe thuyền đã vào đậu an toàn tại các kênh rạch của cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau có Thông báo hỏa tốc số 55/TB-UBND về triển khai các giải pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Hiện các địa phương trọng yếu cũng đang khẩn trương, chủ động trong công tác phòng chống.

Thời điểm này, tại cửa biển Khánh Hội, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tàu thuyền vẫn đang di chuyển vào bến tránh trú. Lực lượng biên phòng vẫn đang đi dọc theo tuyến neo đậu để nhắc nhở và sắp xếp trật tự. Hiện toàn huyện còn 7 tàu với 21 thuyền viên chưa vào bờ, chủ phương tiện báo qua bộ đàm là máy hư, đang sửa chữa.

Lực lượng chức năng tại các điểm nóng túc trực 24/24, giúp ngư dân ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Ảnh chụp tại cửa biển Khánh Hội, xã Khánh Hội, huyện U Minh.

Cửa biển thị trấn Sông Đốc đã đón gần 1.900 phương tiện đánh bắt, kể cả của địa phương và các tỉnh lân cận. Trong đó, thị trấn Sông Đốc có khoảng 1.500 phương tiện. Hiện vẫn còn khoảng 140 phương tiện với hơn 220 người vẫn chưa liên lạc được, hầu hết là các phương tiện đánh bắt xa bờ.

Huyện Đầm Dơi có 172 phương tiện, 722 ngư dân đã vào bờ trú ẩn an toàn và lệnh cấm không cho phương tiện ra khơi được ban hành. Hiện địa phương đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chằng néo nhà cửa, chủ động bồi trúc, đắp bờ bao vuông, đầm nuôi trồng thủy sản, bảo vệ sản xuất, đặc biệt là 3 xã ven biển: Tân Thuận, Tân Tiến và Nguyễn Huân.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Phú Tân, Ngọc Hiển… cũng xuống tận cơ sở kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở các xã ven biển của huyện. Theo đánh giá sơ bộ, đa số các phương tiện đã vào nơi trú bão an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *