Cảm động những hòm phiếu đến tận tay cử tri

Nhiều cụ tuổi cao, có bệnh vẫn nhiệt huyết đi bầu.

Bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tận tay bỏ lá phiếu chọn người đại diện cho dân.

Các cụ được nhân viên trợ giúp đến điểm bỏ phiếu.

Cùng chung niềm náo nức của cử tri toàn tỉnh trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, song đối với những cử tri đang phải điều trị bệnh, cử tri là người già, ốm yếu, người khuyết tật… thì niềm xúc động trong ngày hội non sông càng nhân lên khi được cầm trên tay lá phiếu để thực hiện quyền công dân.

Cẩn trọng chọn lựa.

Em Nhân Phong Độ, sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, bày tỏ cảm xúc tự hào khi lần đầu tiên được bỏ phiếu bầu cử.

Vợ chồng ông Bùi Văn Lực (69 tuổi) và bà Lê Thị Xụa (60 tuổi) ở Ấp 15, xã Khánh Thuận (huyện U Minh) thuộc diện hộ nghèo, cao tuổi, đi lại khó khăn. Gia đình ông bà được bố trí bỏ phiếu bằng hòm phiếu di động tại nhà.

Mắt mờ, tay run nhưng khi nghe bầu cử, các cụ đều phấn khởi nhờ người đọc tên từng ứng viên trong danh sách để lựa chọn.

Chia sẻ cảm xúc, những cử tri “đặc biệt” này bày tỏ niềm vinh dự khi được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước để họ được thực hiện quyền công dân. Không về được địa phương, nơi ở để bỏ phiếu nhưng họ luôn theo dõi thông tin và hiểu giá trị của mỗi lá phiếu là chọn ra những người đủ đức, tài, phục vụ cho quê hương, đất nước trong chặng đường mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *