Cần 4.700 tỷ đồng để kiên cố hóa trường, lớp

Theo đó, sẽ tiến hành xây dựng 3.245 phòng học, 2.213 phòng hiệu bộ, 837 nhà (phòng) công vụ giáo viên, trên 28 ngàn bộ bàn ghế cho giáo viên và học sinh…

Trước đó, Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học giai đoạn 2 (2013 – 2015) đã đưa vào sử dụng trên 2 ngàn phòng học và 234 nhà (phòng) công vụ giáo viên, đã góp phần rất lớn trong xây dựng trường đạt chuẩn cũng như nâng cao chất lượng giáo dục địa phương vốn là vùng trũng của ĐBSCL và cả nước.

Dự kiến đến cuối năm 2017, Cà Mau sẽ có 263 trường đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 48,43%. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hiện nay là tỉnh có 147 trường đã được công nhận đạt chuẩn trước đây đang xuống cấp, sẽ không đủ điều kiện để công nhận lại sau 5 năm, nhất là khi việc nâng chuẩn các trường tiểu học phải có đủ phòng học để dạy học 2 buổi/ngày.

Được biết, thực hiện Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, nhu cầu nguồn vốn khá lớn với trên 2 ngàn tỷ đồng, riêng sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất để đủ chuẩn được công nhận lại đã trên 347 tỷ đồng.

Trước thực tế này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân kêu gọi nhân dân và cộng đồng trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đóng góp xã hội hóa vào xây dựng trường, lớp học, nhất là việc hiến đất xây trường, góp công và sức lực sửa chữa những điểm trường xuống cấp, nhất là vào dịp chuẩn bị bước vào năm học mới.

Cùng với đó là tăng cường giám sát chất lượng thi công, quản lý cơ sở vật chất nhằm kéo dài thời gian sử dụng, phát huy hiệu quả công trình vì sự nghiệp giáo dục là của toàn dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *