Cần phối hợp tốt công tác đào tạo, trao đổi nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu tại buổi làm việc.

Trong 5 năm, từ 2014-2019, Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã đào tạo gần 10.000 sinh viên, trong đó có 588 sinh viên Cà Mau (267 sinh viên được đào tạo theo địa chỉ sử dụng) và có hơn 98,3% sinh viên ra trường được bố trí công việc.

Năm nay, chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt là 1.480 chỉ tiêu, trong đó có 365 chỉ tiêu được đào tạo theo địa chỉ sử dụng.

Trường tuyển sinh 2 mã ngành mới trong đào tạo đại học là Cử nhân hộ sinh và Bác sĩ y học hệ liên thông chính quy. Theo thông tư 09 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định đổi cụm từ “đào tạo theo địa chỉ sử dụng” thành “đào tạo theo đơn đặt hàng”. Đối với khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ (trong đó có Cà Mau), những thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm, trường có thể đào tạo theo đơn đặt hàng cho những thí sinh này với điểm xét tuyển thấp hơn 1 điểm. Tuy nhiên, nhóm thí sinh này phải được sự cho phép, cử đi học từ phía UBND tỉnh.

Căn cứ nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế năm 2020, tỉnh Cà Mau cần đào tạo đại học chính quy, gồm: y đa khoa 20 người, chuyên ngành khác 30 người; đào tạo liên thông gồm: y đa khoa 10 người, y học cổ truyền 3 người và y học dự phòng 3 người. Đối với hệ vừa học vừa làm thì cần đào tạo 10 cử nhân điều dưỡng, 5 kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Đào tạo sau đại học: Chuyên khoa I là 26 người, Chuyên khoa II 4 người và Cao học 6 người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân bày tỏ mong muốn: “Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tạo mọi điều kiện hỗ trợ, phối hợp tốt giữa 2 bên trong các lĩnh vực hợp tác đào tạo nhân lực, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ngành, đơn vị có liên quan cần lên kế hoạch cụ thể trong việc phối hợp, trao đổi nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả. Trong đó,Sở Y tế tỉnh tổng hợp, rà soát lại các nhu cầu đào tạo, trao đổi trực tiếp với nhà trường những vấn đề cần thiết phát sinh; Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Y tế đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học cần hợp tác với Trường Đại học Y gược Cần Thơ đối với các lĩnh vực có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *