Cần mạnh tay hơn với tham nhũng

Sau khi được nghe ĐBQH thông tin về kết quả kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 vừa diễn ra, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Đại biểu Quốc hội Bùi Ngọc Chương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến các ĐBQH, cử tri bày tỏ mối quan tâm về vấn đề trục lợi bảo hiểm y tế; thực tế các vụ tham nhũng nghiêm trọng, đa phần do báo chí và dư luận phanh phui thì các ngành chức năng mới vào cuộc thanh tra, xử lý; tội phạm ma túy diễn biến hết sức phức tạp, len lỏi khắp mọi nơi.

Cử tri chia sẻ nỗi lo trước “cơn sốt” giá thịt heo; chất lượng không đảm bảo của một số công trình xây dựng; hành vi lãng phí trong xây dựng các công trình, dự án chưa được xử lý nghiêm, như công trình âu thuyền Tắc Thủ, hoạt động không hiệu quả, không phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương; vấn đề cải cách giáo dục thường xuyên gây nhiều khó khăn cho việc dạy và học, tốn kém chi phí.

Ngoài ra, cử tri còn quan tâm một số vấn đề liên quan đến trách nhiệm địa phương, như: Tình trạng cầu, lộ xuống cấp, hư hỏng; xử lý hộ dân trong sên vét vuông tôm không đúng quy định…

Tiếp thu và giải trình ý kiến của cử tri, các ĐBQH khẳng định, những năm gần đây Quốc hội cũng như Chính phủ đã ban hành nhiều quyết định xử lý mạnh tay đối với nạn tham nhũng, đồng thời có khen thưởng xứng đáng những trường hợp mạnh dạn tố cáo các cá nhân, tập thể có dấu hiệu tham nhũng.

Vấn đề trục lợi bảo hiểm y tế vốn đã xảy ra tại nhiều địa phương, những năm gần đây, ngành Bảo hiểm đã có những quy định chặt chẽ hơn nhằm siết chặt thu-chi, tránh kẽ hở, hạn chế đến mức thấp nhất việc trục lợi bảo hiểm y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *