Cháu Lê Hoàng Mến rất cần sự giúp đỡ của mọi người

Căn bệnh làm cho mắt cháu Mến bị mờ, cơ thể sưng to.

Chị Châu Thị Mai và anh Lê Công Triều kết hôn và sinh được hai người con là cháu Lê Tấn Hưng, năm nay 17 tuổi, đang học lớp 11, Trường THPT U Minh và cháu Lê Hoàng Mến, năm nay 11 tuổi đang học lớp 5B, Trường Tiểu học Trịnh Minh Hưởng. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, trước đây, hàng ngày vợ chồng chị đi làm thuê lo cho cuộc sống gia đình và chuyện học hành cho hai con. Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng gia đình vẫn vui vẻ, vợ chồng chị Mai luôn cố gắng lao động để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng chẳng may vào năm 2016, trong lúc chồng chị đang vác tràm thuê thì bất ngờ bị xe tông chết. Mất đi trụ cột trong gia đình nên cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Chị Mai xúc động tâm sự: “Trước đây khi chồng tôi còn sống, dù khó khăn nhưng cũng cơm lành canh ngọt, vợ chồng cùng nhau chia sẻ để lo cho các con học hành. Giờ đây ảnh mất rồi, mọi việc đều do tôi gánh vác nên nhiều lúc cũng bế tắc. Tội nhất là hai đứa con vừa thiếu tình thương của cha, lại thiếu về vật chất trong cuộc sống, cũng như chuyện học hành so với các bạn cùng trang lứa”.

Đặc biệt là vào khoảng tháng 10/2018 vừa qua, trong lúc đi học về, cháu Mến bị bụi bay vào mắt, làm cho mắt cháu bị viêm. Chị Mến cho biết thêm: “Ban đầu vì bận nhiều công việc nên tôi cũng không chú ý đến mắt của cháu, cứ tưởng bụi vô rồi sẽ hết, ai ngờ nó làm càng ngày càng nhiều và cháu Mến có hiện tượng nhức đầu. Khi ấy chở cháu lên bệnh viện mắt ở TP. Hồ Chí Minh khám thì được các bác sĩ cho biết cháu bị viêm mống màng bồ đào, làm cho mắt phải của cháu ngày một mờ đi, cơ thể cháu sưng to và rạn nứt, các bác sĩ cũng cho biết bệnh của cháu cần phải điều trị lâu dài thì mới mong khỏi được”.

Hiện nay, mỗi tháng cháu Mến đi tái khám và lấy thuốc 1 lần, với chi phí tổng cộng khoảng 3 triệu đồng. Trong khi đó, hiện tại chị Mai đi lột tôm cho Công ty CAMIMEX ở Cà Mau, mỗi ngày được từ vài chục ngàn đến hơn 100 ngàn đồng, vừa lo cuộc sống gia đình, vừa lo cho hai cháu đi học nên việc điều trị bệnh cho cháu Mến gặp rất nhiều khó khăn. Khả năng điều trị lâu dài cho cháu gần như không thể thực hiện được.

Cháu Mến nói: “Mắt con giờ mờ lắm, cơ thể sưng to nên con rất mệt và khó chịu, đầu con thì thường xuyên đau nhức, nhất là những lúc trời nắng nóng hay học căng thẳng, từ đó việc học tập của con cũng sa sút, giờ con chỉ ước được hết bệnh để học tập tốt hơn, sau này có điều kiện lo cho mẹ con”.

Ông Nguyễn Minh Lam, Trưởng ban Nhân dân Ấp 12, xã Nguyễn Phích, kêu gọi: “Gia đình chị Mai hiện tại hết sức khó khăn, mẹ góa con côi, rồi con lại bệnh hiểm nghèo nên rất đáng thương, xót nhất vẫn là cháu Mến tuổi đời còn quá nhỏ mà phải mang căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, tôi cũng tha thiết kêu gọi mọi người hãy mở rộng vòng tay chia sẻ, giúp đỡ gia đình cháu vượt qua lúc khó khăn này, để cháu Mến có điều kiện chữa khỏi bệnh, tiếp tục được học tập và có một tương lai tốt hơn”.

Mọi sự đóng góp xin vui lòng liên hệ ông Lê Chí Bắc, Thư ký Tòa soạn Báo ảnh Đất Mũi – ĐT: 0913.893483.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *