Chi hội Nhà báo Báo ảnh Đất Mũi: Nhiệm kỳ nhiều thành tích

Nhiệm kỳ 2015-2017, đội ngũ hội viên Chi hội Nhà báo Báo ảnh Đất Mũi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia hoạt động Hội.

Phần đông hội viên công tác tại Phòng Tòa soạn, là những người trực tiếp làm báo, đã góp phần to lớn trong việc bảo đảm các ấn phẩm báo in và báo điện tử của Báo ảnh Đất Mũi phát hành đúng định kỳ, thu hút lượng lớn bạn đọc truy cập, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích tờ báo và đúng theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Qua đó, đóng góp cho sự nghiệp báo chí tỉnh nhà, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, của đất nước.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau Nguyễn Thanh Dũng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2020. Phó Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi – Nhà báo Nguyễn Nam Phong (giữa) được tín nhiệm bầu là Thư ký Chi hội.

Ngoài phục vụ cho các ấn phẩm báo chí, lực lượng hội viên qua tác nghiệp đã góp vào hệ thống tư liệu ảnh của đơn vị hàng ngàn bức ảnh, vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng trong công tác tuyên truyền trên mặt báo, vừa góp phần quan trọng vào nguồn ảnh tư liệu của tỉnh.

Bên cạnh đó, Chi hội Nhà báo Báo ảnh Đất Mũi luôn quan tâm đến việc tổ chức cho tất cả hội viên tham gia đầy đủ các hoạt động thi đua, tham gia các giải báo chí truyền thống hằng năm của tỉnh do Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh phát động và phối hợp với các ban, ngành phát động, gồm: Giải báo chí Trần Ngọc Hy, giải báo chí viết về lực lượng Công an nhân dân, giải báo chí Nông nghiệp – nông dân – nông thôn, giải báo chí Người tốt – Việc tốt…

Dịp này, có 2 cá nhân được Tổng Biên tập Báo ảnh Đất Mũi tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc qua các giải báo chí trong nhiệm kỳ 2015-2017.

Từ các cuộc thi này, trong nhiệm kỳ, hội viên của Chi hội đoạt 49 giải thưởng, gồm các giải cao: 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 8 giải Ba… Đặc biệt, riêng tại giải báo chí Truyền thống Trần Ngọc Hy, tổng kết vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hàng năm, hội viên Chi hội Báo ảnh Đất Mũi đoạt 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 1 giải Ba và 12 giải Khuyến khích…

Bên cạnh việc tiếp tục khẳng định thế mạnh về nhiếp ảnh, hội viên Chi hội cũng tạo được “tiếng nói” trên “sân chơi” nghiệp vụ ý nghĩa này, khi số lượng giải thưởng đoạt được ngày càng tăng qua các năm.

Ngoài ra, hội viên còn tích cực tham gia các cuộc thi ảnh trên các lĩnh vực của các ban, ngành tỉnh tổ chức, cuộc thi ảnh thời sự – nghệ thuật khu vực ĐBSCL, trong nước, quốc tế… Có nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng và được triển lãm.

Một thành tích xuất sắc nổi trội đáng ghi nhận là hội viên Chi hội vinh dự có tác phẩm đoạt giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI – năm 2016. Đây được xem là thành tích đem lại niềm vinh dự, tự hào và khích lệ tinh thần to lớn cho anh chị em làm báo tại Báo ảnh Đất Mũi nói riêng và báo chí tỉnh Cà Mau nói chung.

Bên cạnh đó, cùng năm, có 1 hội viên đoạt giải Ba cuộc thi viết về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi do Trung ương Đoàn tổ chức.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Báo ảnh Đất Mũi có 1 hội viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích đóng góp cho hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015; 7 hội viên được công nhận Hội viên xuất sắc cấp cơ sở năm 2015 và năm 2016; 6 hội viên được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, có 1 hội viên vinh dự được nhận Giải thưởng báo chí Nguyễn Mai lần thứ II (2010-2015); 1 hội viên đoạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật Phan Ngọc Hiển lần thứ III (2012-2016). Đây là những giải thưởng lớn của tỉnh, tôn vinh những đóng góp của các tác giả trên lĩnh vực báo chí và văn học nghệ thuật.

Cùng với những thành tích đạt được, còn có một số hạn chế: Ban Thư ký Chi hội chưa thường xuyên tổ chức hội họp để đề ra những chương trình hoạt động của Chi hội, cũng như định hướng hoạt động nghiệp vụ báo chí cho hội viên; chưa thường xuyên sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội; chưa phát huy hết vai trò tham mưu cho Ban Biên tập, Ban Thư ký Tòa soạn trong việc cải tiến nội dung, hình thức các ấn phẩm của Báo ảnh Đất Mũi…

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ mới, Ban Thư ký chi hội cần tạo điều kiện để hội viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ; chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần, đặc biệt là tập trung nâng “chất” cho hội viên chi hội. Anh em hội viên phải đầu tư tác phẩm “cho tới” và đủ “chín”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *