Chủ động cho cái tết vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn!

Tết Nguyên đán đang đến gần, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải yêu cầu từng ngành, địa phương phải có kế hoạch, chủ động thực hiện các chính sách đối với các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội trên tinh thần kịp thời, đúng đối tượng, đầy đủ.

Về hàng hóa phục vụ tết phải đảm bảo về số lượng, chủng loại phong phú, đặc biệt phải tăng cường quản lý chất lượng, giá cả, chống gian lận thương mại từ sản xuất đến lưu thông. An ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ phải được giám sát chặt. Các lực lượng trực tết, nhất là đối với lực lượng vũ trang phải đảm bảo về quân số, phương tiện, trang bị… không để bị động trong mọi tình huống.  

Phải chuẩn bị ngay từ bây giờ để nhân dân, các lực lượng vũ trang và cán bộ có được cái tết cổ truyền của dân tộc trên tinh thần vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Nhìn lại những tồn tại, hạn chế trong năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh thẳng thắn cho rằng do năng lực một bộ phận cán bộ, lãnh đạo của chúng ta còn yếu kém, nhất là về nhận thức, mà ở đây thể hiện rõ nhất thông qua việc thiếu cơ chế phối hợp. Dẫn chứng cho vấn đề này, cụ thể ở sự phối hợp, chủ động trong giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cho lao động vay vốn xuất khẩu lao động.

Vấn đề này tỉnh rất quan tâm và đứng ra cam kết và sử dụng ngân sách địa phương bảo lãnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh phải thấy được trách nhiệm trong tham mưu, đề xuất nhằm tháo gỡ những hạn chế, không đổ trách nhiệm, vì đây đã là chính sách, chủ trương kỳ quyết quả tỉnh.

Năm 2019, Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, trong đó tập trung vào tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chiều sâu, đi vào cụ thể từng ngành hàng, lĩnh vực.

Đối với 3 khâu đột phá chiến lược, việc cải cách hành chính phải toàn diện, gom đầu mối, giảm chi phí, tăng tính hiệu quả; đưa thủ tục hành chính lên môi trường mạng.

Về xây dựng kết cấu hạ tầng, phải đầu tư trọng tâm, trọng điểm, xây dựng tới đâu đưa vào sử dụng đến đó, tránh lãng phí công trình. Việc đầu tư phải có tầm nhìn mang tính đột phá về phát triển kinh tế – xã hội.

Trong đầu tư công phải thực hiện đúng quy định, làm chặt chẽ. Đối với xây dựng hạ tầng nông thôn, phải nâng cao vai trò cũng như phát huy sức dân trong thực hiện các công trình và phải lồng ghép các nguồn lực đầu tư cho nông thôn mới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo các vấn đề liên quan đến cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư; quản lý tài nguyên, môi trường, phòng chống thiên tai; tiếp dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí…  

UBND tỉnh sẽ ban hành ngay Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ngay sau Hội nghị này, đến ngày 20/1, các ngành, địa phương phải ban hành kế hoạch thực hiện của ngành, địa phương mình theo sự phân công của tỉnh, kế hoạch thực hiện đến cơ sở, ngành huyện, thành phố và phải cụ thể hóa, có ấn định thời gian hoàn thành, quy trách nhiệm.

Nhắc lại tinh thần tiến công của Chính phủ trong năm 2019: Kỷ cương – liêm chính – hành động  – sáng tạo – hiệu quả – bứt phá, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đồng chí đứng đầu các ngành, đơn vị, các địa phương phải tập trung trong chỉ đạo và quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ hơn nữa, vượt qua khó khăn, nhằm tạo nên những kỳ tích, điểm sáng mới, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu cũng như tạo sinh khí thi đua cho nhiệm kỳ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *