Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý hiệu quả các vấn đề mới phát sinh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng phát biểu những nội dung trọng tâm tại buổi làm việc với Thành ủy Cà Mau, chiều 29/8.

Thông tin về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội trong 8 tháng năm 2018, ông Lê Hoàng Phương – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cho biết có nhiều chuyển biến tích cực, hình thành những phong trào lan tỏa, góp phần quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị…

Thương mại – dịch vụ tăng trưởng nhanh; công nghiệp – xây dựng tăng trưởng khá… đã kéo theo tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm 9,4%.

Bên cạnh tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ, TP. Cà Mau tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các công trình, dự án trên địa bàn, trong đó tập trung vào những công trình, dự án thuộc Dự án Nâng cấp đô thị TP. Cà Mau và các công trình đã phê duyệt năm.

Bí thư Thành ủy Cà Mau, ông Nguyễn Kiên Cường cho biết: Đảng bộ thành phố đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng, thực hiện nhiệm vụ của địa phương cũng như những gì mà tỉnh giao, xứng đáng là đô thị trung tâm, “đầu tàu” của tỉnh trên các lĩnh vực.

Các thành viên trong đoàn công tác quan tâm đến chất lượng trong công tác xây dựng phường văn minh đô thị, xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhất là ý thức của người dân trong tham gia quản lý địa bàn đảm bảo an ninh – trật tự, môi trường; cần đẩy nhanh tiến độ các dự án LIA, bàn giao về cho địa phương quản lý; công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng mong muốn Thành ủy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ; kiện toàn bộ máy, làm tốt công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ. Chủ động nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề mới phát sinh. Làm tốt công tác phát triển đảng viên, đi vào thực chất, có kế hoạch, không chạy theo số lượng.

Đối với công tác xây dựng chính quyền, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực thi công vụ. Lưu ý trong công tác phối hợp để giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài; các vấn đề liên quan đến công tác quốc phòng – an ninh – nội chính; công tác phối hợp và kiểm tra, giám sát, cán bộ giữa tổ chức Đảngvới công tác Mặt trận và các đoàn thể…

Trong thời điểm phát triển năng động của cơ chế thị trường, sự tác động nhiều chiều của xã hội, cần nắm chặt tâm tư, tình cảm, bức xúc trong nhân dân, làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tình hình, đoàn kết, gắn bó để phát triển bền vững, tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể đặc biệt quan tâm, phát huy tinh thần trách nhiệm, kịp thời nắm bắt để phối hợp xử lý hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *