Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các mô hình kinh tế ở huyện Thới Bình

Đoàn tham quan Trại cá sấu Út Ngân ở ấp Kênh 5B, xã Tân Phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (thứ 2 từ phải sang) nghe ông Bùi Văn Út (bìa phải) chia sẻ về mô hình nuôi cá sấu của gia đình.

Ông Bùi Văn Út, chủ trại nuôi, cho biết gia đình bắt đầu thực hiện mô hình từ năm 2000, ban đầu chỉ có vài chục con, hiện nay có 800 con cá sấu bố, mẹ.

Mùa vụ năm nay, ông Út đã xuất bán được 12.000 con cá sấu giống, giá từ 60-70 ngàn đồng/con.

Theo ông Út cho biết, đây là mức giá bán thấp nhất từ khi ôngnuôi cá sấu đến nay.

Nguyên nhân rớt giá là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khiến người nuôi cá sấu rơi vào tình cảnh lao đao vì nuôi chẳng những không có lãi, mà còn lỗ nhiều hơn so với trước.

Ông Út mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ người nuôi cá sấu tìm thị trường tiềm năng, giúp cho đầu ra ổn định hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân và thành viên Đoàn công tác đồng thời tham quan điểm du lịch cộng đồng Vườn cò Tư Sự ở ấp Quyền Thiện, xã Biển Bạch Đông.

Anh Trương Minh Thắng (bìa trái), chủ vườn cò Tư Sự, chia sẻ với Đoàn công tác về công tác bảo tồn giống loài tại vườn.

Vườn hiện có tổng diện tích 16ha, tại đây có khoảng 20 loài chim, cò, lên tới vài trăm ngàn cá thể, với các giống như:Cò trắng, cò quắm, cò ma, cò lép, còng cọc, điên điển, bạc má…

Anh Trương Minh Thắng, chủ vườn cò cho biết, lượng khách năm nay giảm 70% so với cùng thời điểm năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện anh Thắng đang tiếp tục cải tạo vườn, trồng thêm cây, nuôi cá để tạo môi trường sinh sản, phát triển cho chim cò, hướng đến bảo tồn bền vững và phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, ông Lý Minh Vững cho biết, mục tiêu của huyện trong những năm tới là phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ gắn với du lịch cộng đồng, trong đó có điểm đến Vườn cò Tư Sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *