Chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học mới, các cấp quản lý giáo dục trong tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học, kịp thời đưa vào sử dụng trong dịp đầu năm học, đảm bảo yêu cầu của hoạt động giáo dục tại các nhà trường.

Tập thể giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Cái Nước 1 (huyện Cái Nước) tập trung dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bàn ghế, phòng học, để chuẩn bị đón chào năm học mới.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị tốt cho năm học 2018 – 2019, tỉnh sẽ xuất kinh phí 39 tỷ đồng để sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập. Trong đó, 12 tỷ đồng để sửa chữa trường, lớp; 27 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập. Ngoài ra, các trường không nằm trong hạng mục sửa chữa lớn cũng tự chủ động cân đối kinh phí để sửa chữa nhỏ nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng.

Hiện nay, các trường đang khẩn trương hoàn thành việc sơn sửa trường, lớp học.

Ông Lâm Hoàng Nên, Trưởng phòng Cơ sở vật chất và Trang thiết bị trường học, Sở GD&ĐT Cà Mau: “Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính rà soát lại tất cả trường học để nắm tình hình trường, lớp, thiết bị giảng dạy. Từ đó sẽ có hướng đầu tư hợp lý những hạng mục cấp thiết ở các điểm trường trong tỉnh, nhằm đảm bảo kịp thời cho ngày khai giảng năm học mới”.

Chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị giảng dạy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục khi bước vào năm học mới.

Cùng với các trường khác trong tỉnh, những ngày vừa qua, thầy và trò Trường Tiểu học Cái Nước 1 (huyện Cái Nước) tích cực và bận rộn với công tác sửa chữa, vệ sinh trường, lớp học, chuẩn bị cho ngày khai giảng. Để chuẩn bị cho năm học mới, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Nước 1, thầy Trần Văn Hùng cho biết: Điều kiện cơ sở vật chất của trường xuống cấp nên trước thềm năm học mới, trường đã được sửa chữa 9 phòng học, với nguồn kinh phí 960 triệu đồng, nâng tổng số phòng học lên 21 phòng, đảm bảo cho 30 lớp học trong năm học mới. Ngoài ra, để tiết kiệm nguồn kinh phí, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bàn ghế, phòng học, chỉnh trang khuôn viên sân trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp để chuẩn bị đón chào năm học mới.

Các hạng mục nhỏ như sửa ống nước cũng được các trường quan tâm.

Sửa chữa nhà vệ sinh.

Ông Nguyễn Minh Phụng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cái Nước, cho biết: “Ngay từ khi kết thúc năm học, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo cho tất cả các điểm trường học về công tác sửa chữa, bảo quản cơ sở vật chất. Năm nay, huyện Cái Nước có 12 điểm trường được nâng cấp sửa chữa, với nguồn kinh phí trên 7 tỷ đồng, đến nay đã hoàn thành được khoảng 70 – 80%, đảm bảo hoàn thành tiến độ các hạng mục trước khi khai giảng năm học mới”.

Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ngành Giáo dục Cà Mau còn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng chính trị, kiến thức chuyên môn hè cho tất cả giáo viên ở tất cả các cấp học. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy.

Chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị giảng dạy là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục khi bước vào năm học mới. Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản diễn ra đúng theo kế hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *