“Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, Trưởng ban Chỉ đạo phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, tặng quà học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Năm Căn.

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Trẻ em cũng như các văn bản có liên quan và cụ thể hóa bằng những chương trình cụ thể, hiệu quả. Tổ chức các hoạt động tại cộng đồng cho gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ; hỗ trợ can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại…

Phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em, ông Thân Đức Hưởng nhấn mạnh công tác bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội, của mỗi cộng đồng và từng gia đình. Đầu tư bảo vệ, chăm sóc trẻ là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước. Vì thế, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể cần thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, để can thiệp, trợ giúp kịp thời…

Dịp này, UBND tỉnh trao 30 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt, mỗi suất 400 ngàn đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em trao 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, mỗi suất 1 triệu đồng. Huyện Năm Căn vận động doanh nghiệp hỗ trợ thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường với kinh phí trên 600 triệu đồng.

Sau lễ phát động, các em được truyền thông về cách phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống đuối nước trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *