Chung tay giữ màu xanh cho rừng tràm U Minh Hạ

Năm 2019, ngoài thành tích nổi bật trong công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng, các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng đã làm tốt các mặt công tác khác như: Trồng rừng tập trung đạt kế hoạch; triển khai giao đất cho dân để sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích lâm nghiệp theo quy hoạch đã phê duyệt; phối hợp với các ngành thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Dịp tết này, tỉnh tặng 520 suất quà cho bà con sống trong khu vực vùng đệm và 9 đơn vị quản lý, bảo vệ rừng U Minh Hạ. Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tặng quà các đơn vị.

Toàn khu vực rừng tràm U Minh Hạ có tổng diện tích hơn 43.000ha, trong đó diện tích Vườn Quốc gia U Minh Hạ 8.527ha. Hiện nay, dù đã bắt đầu mùa khô nhưng do chủ động từ đầu trong khâu giữ nước nên tình hình khá ổn định hơn so với thời điểm này năm trước.

Năm 2020, tình hình thời tiết được dự báo rất khắc nghiệt, vì vậy công tác phòng chống cháy rừng rất khó khăn, phức tạp hơn những năm qua – nhấn mạnh điều này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải mong muốn các đơn vị quản lý rừng và người dân trên lâm phần tổ chức đón tết cổ truyền nhưng không quên nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này, vì hiện nay nguy cơ cháy rừng là rất cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thăm và tặng quà tết gia đình thương binh Lê Văn Toàn (Đội 3, ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời).

“ Mong muốn các cô, chú gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng phát huy vai trò gương mẫu, uy tín để vận động gia đình cũng như hàng xóm cùng chung tay với công tác bảo vệ rừng; hạn chế tối đa người lạ vào rừng. Chung tay giữ màu xanh cho rừng tràm U Minh Hạ”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *