“Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”

Đại diện Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình phát biểu tại cuộc họp.

Cà Mau hiện có 106.160 người cao tuổi, trong đó có 82.252 tham gia vào hội, chiếm tỷ lệ 77,48% . Có 12.294 người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi. 97.436 người được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

Trên 16 ngàn người được hưởng chế độ bảo trợ xã hội theo quy định, với tổng kinh phí trên 27 tỷ đồng, trong đó, có 240 người cao tuổi neo đơn và có 60 người cao tuổi nghèo không có người chăm sóc được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; hằng năm tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 12 ngàn người cao tuổi.

Công tác chăm sóc người cao tuổi được các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận và Hội Người cao tuổi các cấp ngày càng thực hiện tốt hơn, công tác phối hợp cùng chăm lo sức khỏe, vật chất, tinh thần, tổ chức thăm hỏi và thực hiện tốt trợ cấp xã hội, Bảo hiểm y tế, chúc thọ, mừng thọ có nhiều tiến bộ.

Các phong trào của người cao tuổi hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, phát huy được vai trò người cao tuổi trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, kinh tế – xã hội, nhất là tham gia xây dựng nông thôn mới; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục – thể thao vẫn được duy trì và hoạt động có hiệu quả bằng nhiều hình thức và loại hình phong phú, đa dạng như câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, đua xe đạp, đờn ca tài tử, câu lạc bộ thơ và đi bộ có hàng chục ngàn người cao tuổi tham gia.

Qua đó, người cao tuổi đã phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, truyền thống gia đình “ông, bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở.

Ngoài ra, các huyện, thành phố xây dựng Kế hoạch “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” bằng nhiều hình thức mang ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ và động viên tinh thần đối với các cụ, để các cụ giúp ích cho gia đình và xã hội.

Với chủ đề năm 2019 là toàn xã hội “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi” bằng nhiều hình thức và nguồn lực để giúp người cao tuổi độc thân, khó khăn, không nơi nương tựa nhằm nâng cao đời sống vật chất, sức khỏe và tinh thần cho người cao tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *