Cô giáo dạy “Truyện Kiều” bằng cách ca tài tử được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Luân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cô giáo Huỳnh Sơn Ca.

Cô Huỳnh Sơn Ca giảng dạy tác phẩm “Truyện Kiều” của Đại thi hào Nguyễn Du cho học sinh lớp 10 bằng cách ca tài tử. Sự sáng tạo này của cô được lan truyền trên mạng xã hội và được giới truyền thông ghi nhận thời gian qua.

Được biết, cô Huỳnh Sơn Ca là giáo viên trẻ, sinh ra và lớn lên trên quê hương Trần Văn Thời. Cô rất tâm huyết với nghề, bằng kiến thức có được ở giảng đường đại học, cùng với “ngón nghề” cha truyền con nối, thấm đẫm trong mình tình yêu loại hình nghệ thuật tài tử Nam Bộ từ khi còn bé; trong quá trình giảng dạy đoạn trích “Trao duyên” của tác phẩm “Truyện Kiều”, cô đã trình bày nội dung “Hoạn Thư bắt Thúy Kiều” theo điệu Cổ bản trong 6 bài “Bắc”, làm cho tiết dạy của lớp 10C2 luôn hấp dẫn học sinh. Qua đó được cộng đồng mạng và xã hội rất quan tâm và đánh giá cao.

Trong thời gian qua, tại Trường THPT Võ Thị Hồng, cô Huỳnh Sơn Ca là một trong những giáo viên có nhiều đóng góp trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân trọng, phụ huynh tin tưởng. Từ đó góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành của ngôi trường vùng sâu, vùng xa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *