Có bằng tốt nghiệp trước kỳ thi ?!

Vừa qua, Đất Mũi Online tiếp nhận phản ảnh của bạn đọc cung cấp tài liệu liên quan đến việc bằng cấp “lạ” của một cán bộ có tên H. đang công tác tại UBND xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau thừa nhận sai sót trong khâu ghi bằng tốt nghiệp THPT, nên dẫn đến cấp sai năm cho thí sinh.

Cụ thể, theo tài liệu trên, Bằng tốt nghiệp THPT của ông H. thể hiện: tốt nghiệp kỳ thi ngày 3/6/2004 tại Hội đồng thi Thới Bình. Trong khi đó, ngày cấp bằng tốt nghiệp lại là ngày 3/3/2004, tức trước kỳ thi 3 tháng.

Đất Mũi Online đã liên hệ Sở GD&ĐT đề nghị xác minh bằng tốt nghiệp nói trên. Theo hồ sơ lưu trữ tại Sở GD&ĐT thì ông H. không có tên trong danh sách tốt nghiệp THPT ở khóa thi ngày 2/6/2004 tại Hội đồng thi trường THPT Thới Bình.

Tuy nhiên, để những thông tin khách quan hơn, Đất Mũi Online tiếp tục liên hệ làm việc lại với Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau. Lần làm việc này, qua rà soát “kỹ” hơn,  đại diện Sở GD&ĐT khẳng định, sai sót này là do Sở đã cấp bằng sai năm tốt nghiệp cho ông H.

Đại diện Sở GD&ĐT nói: “Theo hồ sơ lưu trữ, số vào sổ cấp bằng (1946), số hiệu bằng (0326944/PT) và kỳ thi ngày 3/6/2003 đều có thể hiện tên thí sinh T.D.H; còn nếu năm 2004, lại rơi vào người khác. Sai ở đây là do người viết bằng ghi nhầm số 3 thành số 4, còn tất cả nội dung khác trên bằng đều đúng”.

Nói về việc xử lý đối với trường hợp của ông H. trong thời gian tới, đại diện Sở GD&ĐT cho biết : “Theo quy định, với việc điều chỉnh những sai sót thông tin trên bằng tốt nghiệp, nơi nào cấp bằng thì nơi đó tiến hành ra quyết định điều chỉnh. Theo đó, Giám đốc sở GD&ĐT sẽ ra quyết định điều chỉnh, nhưng vẫn giữ nguyên thông tin trên trên bằng, chứ không được chỉnh sửa, kể cả họ tên, ngày tháng năm sinh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *