Cô Lê Thị Cúc yêu nghề, mến trẻ

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm năm 2013, cô Lê Thị Cúc về công tác tại trường cho đến nay. Cô luôn được Ban Giám hiệu và tập thể tin tưởng phân công thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, cô được Ban Giám hiệu chọn thực hiện mô hình giảng dạy là xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, góp phần thay đổi tích cực chất lượng giảng dạy của trường. “Tôi luôn quan tâm tạo môi trường theo hướng mở, linh hoạt, sáng tạo, chuẩn bị các đồ dùng học liệu đa dạng, hấp dẫn, tận dụng phế liệu, vật liệu từ thiên nhiên, có sẵn ở địa phương. Từ đó đã tạo sự gần gũi, thân thiện, đẹp mắt, thu hút trẻ, kích thích trẻ ham muốn được tham gia vào các hoạt động, được khám phá, phát huy tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện”, cô Cúc chia sẻ.

Để đạt được kết quả đo, cô Cúc đã làm tốt công tác tuyên truyền đến các phụ huynh về mục đích, ý nghĩa của việc tạo môi trường học tập vào dịp họp đầu năm qua, góc tuyên truyền tại lớp; từ đó tạo sự đồng thuận cao của các phụ huynh trong việc phối hợp với giáo viên tạo môi trường cho trẻ hoạt động. Suốt 7 năm qua, dạy các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, tâm huyết và kiến thức được học, vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, cô không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tận tình trong chăm sóc và giáo dục trẻ.

Cô Lê Thị Cúc yêu nghề, mến trẻ, được đồng nghiệp yêu quý.

Với cô Cúc, chẳng bao giờ có khái niệm nghỉ trưa, bởi khi các con ngon giấc, cô lại tranh thủ soạn giáo án hay làm đồ chơi, đồ dùng học tập. Đáp lại tình thương yêu của cô, trẻ đến trường đầy đủ, chăm ngoan, lễ phép, thích tham gia vào các hoạt động, phát huy được tính năng động. Những đôi mắt trong sáng và nụ cười hồn nhiên chính là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cô Cúc vững bước trên con đường sự nghiệp trồng người.

Cô Phạm Bích Tuyến, Chủ tịch Công đoàn trường, nhận xét: “Cô Lê Thị Cúc là giáo viên  trẻ yêu nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn vững. Đồng thời, cô luôn cởi mở, hòa đồng với với đồng nghiệp, được phụ huynh và học sinh quý mến”.

Không chỉ là giáo viên đứng lớp, cô Cúc còn được Ban Giám hiệu nhà trường phân công làm Tổ trưởng Tổ chuyên môn, cùng các đồng nghiệp thảo luận, xây dựng các tiết dạy, đổi mới phương pháp, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, tổ chức làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, làm cho các giờ lên lớp càng thêm sinh động. Cô còn hướng dẫn các chị em cách soạn giáo án điện tử, dạy trẻ những kỹ năng cơ bản, giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin, làm cho giờ học nhẹ nhàng, hấp dẫn và lôi cuốn.

Dù bận rộn với công tác chuyên môn, nhưng cô Cúc luôn tích cực tham gia vào các hội thi, đạt được nhiều giải cao, nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được Đảng ủy thị trấn Năm Căn khen tặng là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cô được vinh danh nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020, và nhiều thành tích khác.

Cô Phan Thị Thảo Nguyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường: “Cô Cúc là giáo viên trẻ năng động, nhiệt tình, đặc biệt về công tác chuyên môn có rất nhiều sáng tạo. Nhiệm vụ nào Ban lãnh đạo giao, cô Cúc đều hoàn thành xuất sắc”.

Với những nỗ lực, cô Lê Thị Cúc xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực”, tấm gương sáng hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *