“Còn sức khỏe thì còn cống hiến”

Cụ Tư Mãnh luôn quan tâm sâu sát từng hội viên, sợ bị sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi của hội viên nên cụ ghi chép rất cẩn thận.

Trong những năm qua, cụ Tư Mãnh hoạt động hết mình cho công tác hội. Với vai trò là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) xe đạp, Phó Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh, Phó Chủ nhiệm CLB Văn nghệ thành phố và Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi Khóm 8, cụ Tư luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hơn 15 năm làm công tác hội, cụ không nhớ hết đã bao nhiêu lần mình đến “gõ cửa” từng nhà có người cao tuổi để vận động vào hội. Bằng ý chí, uy tín và sự kiên trì, quyết tâm phát triển tổ chức hội, cụ cố gắng thay đổi nhận thức của từng hội viên, xây dựng hội từ khi hội chỉ có 8 tổ với 50 hội viên, giờ lên đến 10 tổ với 381 hội viên, phát triển vững mạnh về số lượng và chất lượng.

Cụ Tư quan tâm đến đời sống từng hội viên. Bằng cách làm sáng tạo, cụ thu hút được nhiều hội viên tự nguyện đóng góp gây quỹ, tổng nguồn quỹ hội hiện nay hơn 250 triệu đồng (chi hội có nguồn quỹ cao nhất của thành phố). Từ nguồn quỹ này, cụ Tư cho người có uy tín vay với lãi suất rất thấp, mỗi kỳ họp cuối năm, cụ Tư đều trích tiền lãi mua quà tặng các cụ, chi thăm đau ốm, bệnh tật và phúng viếng; còn dư bao nhiêu đưa lại cho các cụ. Cụ Tư cho biết: “Tuy số tiền có được rất ít nhưng các cụ vui lắm, cứ cuối năm ai cũng hỏi mình dư được bao nhiêu tiền?”.

Là người có trách nhiệm trong gia đình và công việc, cụ Tư luôn quan tâm sâu sát từng hội viên. Vì sợ bị sai sót, ảnh hưởng đến quyền lợi của hội viên nên cụ Tư ghi chép rất cẩn thận.

Ngoài ra, cụ Tư thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, tạo niềm vui cho các cụ. Niềm say mê văn nghệ, tinh thần yêu thể thao trở thành động lực thôi thúc cụ Tư tham gia phong trào với lòng nhiệt huyết. Cụ Tư bộc bạch: “Để các cuộc họp không bị nhàm chán, tôi tìm tòi trên báo những bài thơ hay để đọc cho các cụ nghe, vậy mà các cụ đều nhờ tôi chép lại để dành đọc”. Bên cạnh đó, để các buổi tập thể dục dưỡng sinh thêm sinh động, cụ Tư lồng ghép các bài hát vào các nhịp tập vừa để các cụ nhớ lâu, vừa để thỏa đam mê văn nghệ cho các cụ. Sân nhà cụ Tư không biết từ bao giờ đã trở thành điểm hẹn tập dưỡng sinh mỗi buổi sáng và luyện tập văn nghệ lúc chiều tối. Các CLB do cụ phụ trách hoạt động rất hiệu quả, các phong trào của hội được mọi người đồng tình, tích cực tham gia, thường xuyên giao lưu, biểu diễn các chương trình văn nghệ trong và ngoài tỉnh.

Từ những thông tin trên sách báo, cụ Tư truyền đạt lại cho các hội viên để họ cùng hiểu về chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước. Chia sẻ kinh nghiệm dạy con cháu trong xây dựng hạnh phúc gia đình và phát triển kinh tế, cụ Tư bảo: “Mỗi bước ta đi con cháu đều đi theo, mỗi việc ta làm con cháu đều học, vì thế không nên vì một phút nóng giận mà không làm chủ được lời nói, gây mất hòa khí trong gia đình. Ông bà phải mẫu mực thì con cháu mới lấy đó làm gương được”. Nhờ vậy, Chi hội người cao tuổi của khóm luôn dẫn đầu và đóng góp tích cực cho phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Nhiệt tình với hội viên, năng động trong các phong trào, là người đầu tàu của chi hội, nhưng khi hỏi về thành tích, cụ Tư luôn khiêm tốn: “Mình hoạt động vì niềm vui, vì hội viên, vì sự phát triển chung của xã hội, chứ không vì bản thân. Những thành tích có được là nhờ sự ủng hộ của tất cả mọi người”. Tuy căn bệnh thoát vị đĩa đệm khiến cho việc đi lại của cụ không còn nhanh nhẹn như trước, nhưng cụ Tư luôn suy nghĩ rằng không thể phụ lòng tin tưởng của hội viên dành cho mình nên cụ luôn gắng sức. Cụ Tư nói vui: “Cứ hết chuyện này lại lo chuyện kia, làm mình cũng quên thời gian và cũng quên đi chuyện mình đang bệnh tật”.

Việc làm của Cụ Tư thật đáng trân trọng và cao quý ví như một bông hoa tươi thắm ngày ngày tỏa hương thơm ngát cho đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *