Công an viên gương mẫu, tận tụy

Anh Hường lấy lời khai đối tượng đánh nhau, có sử dụng hung khí xảy ra sáng 2/8 vừa qua.

Anh Hường sinh ra và lớn lên tại ấp Đường Đào (xã Hồ Thị Kỷ), là người Khmer, anh dễ dàng giao tiếp, tạo thiện cảm với bà con ở vùng có đông đồng bào dân tộc. Trước khi trở thành công an viên, anh Hường có thâm niên trên 10 năm làm Tổ trưởng Tổ Y tế ấp, 2 năm đảm nhận Trưởng Công an ấp và giữ nhiệm vụ công an viên thường trực (Công an xã Hồ Thị Kỷ) đến nay hơn 3 năm. Với lối sống giản dị, gần gũi, anh được đồng nghiệp, bà con tin yêu, tín nhiệm, đã giúp anh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước khi trở thành công an viên, anh Hường có thâm niên trên 10 năm gắn bó với công tác y tế ấp.

Hẹn gặp anh, vừa gặp mặt chưa kịp hỏi han gì thì Công an ấp Cây Khô điện báo trên địa bàn đang xảy ra vụ đánh nhau, có sử dụng hung khí, có người bị thương, yêu cầu lực lượng Công an xã hỗ trợ. Anh Hường tức tốc cùng Đại úy Nguyễn Văn An, Phó Trưởng Công an xã, nhanh chóng xuống địa bàn. Mất hết buổi sáng, mới hoàn thành công tác điều tra, áp giải đối tượng đánh nhau về trụ sở Công an xã. Khi ấy, quần áo anh Hường cùng đồng nghiệp cũng đã ướt sũng. Ăn vội chén cơm tại cơ quan, hơn 12 giờ các anh lại tiếp tục công tác lấy lời khai đối tượng. Thế đó, nhiệm vụ của các anh rất vất vả, song anh Hường rất hài lòng với công việc hiện tại và luôn quyết tâm, phấn đấu hoàn thành tốt.

Ngoài việc tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, anh Hường còn tham gia giải quyết các thủ tục liên quan đến hộ khẩu, chứng minh nhân dân, khai sinh…cho người dân trên địa bàn.

Để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, dù lương Công an xã còn hạn chế, cuộc sống nhiều lo toan với gia đình riêng, con nhỏ, nhưng anh Hường vẫn tranh thủ học lớp Đại học Luật (hệ vừa làm vừa học), dự kiến tốt nghiệp vào tháng 6/2018. Đại úy Nguyễn Văn An, Phó Trưởng Công an xã, cho biết: “Trong công việc, đồng chí Hường khi nhận nhiệm vụ thì làm việc hết mình, thực hiện nghiêm giờ giấc theo quy định, thậm chí làm việc ngoài giờ để giải quyết kịp thời các thủ tục, không gây phiền hà cho dân. Ngoài ra, đồng chí còn trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc một cách công tâm, khách quan không để xảy ra bức xúc trong nhân dân. 3 năm liền anh được Công an huyện tặng Giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Sự gương mẫu, tận tụy trong công việc, học tập của anh Lý Văn Hường đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng công an nhân dân. Trong đồng bào dân tộc, anh là tấm gương để tuổi trẻ noi theo, dần từ bỏ những suy nghĩ, nếp sống chưa phù hợp để ra sức làm ăn, học hành, góp sức xây dựng quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *