Cử tri Khánh Hội mong muốn có nơi tránh, trú bão và neo đậu tàu an toàn

Cử tri Hồng Văn Tý, Ấp 5 kiến nghị các ngành chức năng đầu tư xây lắp hệ thống máy bơm nước dùng trong sản xuất nông nghiệp (trồng lúa) cho bà con địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Ấp 3 mong muốn sớm có khu neo đậu tránh, trú bão an toàn; nạo vét khu vực cửa biển Khánh Hội, tạo điều kiện để các phương tiện thủy trọng tải lớn cập bến; giải pháp khắc phục thực trạng ngập úng khu vực phía trong đê biển Tây.

Cử tri Ấp 6 mong muốn tăng mức trợ cấp cho cán bộ bán chuyên trách; kiến nghị các ngành chức năng quan tâm, hỗ trợ xây dựng khu vui chơi, giải trí cho người dân.

Cử tri Ấp 8 mong muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách, đã được lên danh mục cấp nhà theo quy định; phòng, chống tham nhũng; khuyến học, khuyến tài.

Cử tri Ấp 5 bức xúc vì một số tuyến kênh rạch thuộc địa bàn đã quá cạn nhưng chưa được nạo vét; tình trạng giá lúa quá thấp; cần đầu tư xây lắp hệ thống máy bơm nước trong sản xuất nông nghiệp…

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội – ông Trần Văn thông tin những khó khăn về vốn ngân sách nhà nước, dẫn đến việc một số công trình, hạng mục xây dựng nông thôn mới trọng yếu của tỉnh nói chung, của Khánh Hội nói riêng chưa được thực hiện đúng tiến độ. Việc xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của ngư dân Khánh Hội hiện đang trong quá trình khảo sát và lập đề án, chờ Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký duyệt… Đoàn công tác cũng ghi nhận những ý kiến khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *