Cung bậc cảm xúc ngoài trường thi!

Giáo viên túc trực bên ngoài từ sớm, để kiểm tra thí sinh trường mình đến điểm thi đầy đủ hay chưa, để liên hệ với gia đình nhắc nhở, đốc thúc.Một phụ huynh đầy vẻ lo lắng khi ngồi chờ con bên gốc cây ven đường.

Có con thi tại điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ, ông Đỗ Hùng Thanh (Phường 8, TP. Cà Mau) chia sẻ: “12 năm đèn sách, quyết định chỉ trong 2 ngày này thôi, nên việc gì tôi cũng bỏ để đưa đón con đi thi, ăn cùng con, thức cùng con. Ngồi chờ ngoài này, nếu con có gặp khó gì thì cũng có người thân bên cạnh giúp đỡ, chứ ở nhà thì tôi không yên tâm”.

Thí sinh khoe kết quả làm bài với thầy khi cổng rào chưa kịp mở.

Dẫu biết đây là “cuộc chiến” trưởng thành của con, thế nhưng nhiều phụ huynh, thầy cô vẫn cảm giác như chính mình đi thi, đứng ngồi không yên, mắt cứ hướng về phía cổng trường, chờ tiếng trống hết giờ, được gặp con, gặp trò hỏi han tình hình.

Một phụ huynh không giấu được xúc động ôm chầm lấy con động viên tinh thần.Chăm sóc con sau những giờ thi căng thẳng.

Khoảnh khắc căng thẳng, lo lắng ngoài trường thi của các bậc phụ huynh, thầy cô thật nhiều cung bậc cảm xúc! Thấy rằng công trình tri thức của các em được tạo dựng nên bằng khả năng, công sức học tập và công ơn trời biển của cha mẹ, cô thầy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *