Cựu chiến binh ấp Cái Đôi Nhỏ làm sáng đẹp hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ”

Cựu chiến binh Huỳnh Văn Hương thành công với mô hình nuôi bò lấy thịt.

Điển hình là cựu chiến binh Huỳnh Văn Hương, người đầu tiên thành công với mô hình nuôi bò ở địa phương. Sau khi rời quân ngũ, ông cùng gia đình về lại quê hương lập nghiệp, bươn chải nhiều nghề để cải thiện đời sống. Năm 2014, mô hình tôm – cua không mang lại kết quả như mong đợi, ông tìm hướng chuyển đổi mô hình kinh tế cho phù hợp với điều kiện của địa phương và quyết định thực hiện mô hình nuôi bò. Chưa có kinh nghiệm, bước đầu ông gặp nhiều khó khăn. Không nản chí, ông Hương tìm tòi nghiên cứu tài liệu qua sách, báo kết hợp với tham quan, học hỏi những người đã thành công với mô hình này tại các địa phương khác. Tích lũy kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò, ông Hương mở rộng mô hình, từ đàn bò chỉ có 3 con ban đầu đến nay lên đến 20 con, cung ứng bò giống cho nhiều hộ nuôi trong tỉnh, cho gia đình nguồn thu nhập cao. Ngoài ra, gia đình ông Hương có hơn 2ha diện tích nuôi tôm quảng canh. Tổng thu nhập mỗi năm trên 150 triệu đồng. Không chỉ sản xuất giỏi, ông Hương còn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi và hỗ trợ, giúp đỡ những hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống. “Ở ấp Cái Đôi Nhỏ, người người nhà nhà cựu chiến binh đều có chung quan điểm: Bản thân còn lao động được thì không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn phải làm giàu cho đất nước. Ngoài ra, còn phải giúp đồng chí, bà con nghèo khổ hơn mình cùng nhau vươn lên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”, ông Lê Văn Nồm, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp, chia sẻ.

Chi hội có 34 hộ hội viên, trong đó 4 hộ là đối tượng thương binh, chỉ còn duy nhất 1 hộ nghèo. Công tác dân vận luôn được Chi hội đặc biệt quan tâm, điển hình là vận động bà con tham gia làm hàng rào, bờ kè chống sạt lở ven sông theo Chỉ thị 08 của Huyện ủy. Với phương châm “vừa vận động, vừa làm”, chỉ hơn 4 tháng phát động, được nhân dân đồng tình cao. Ngoài ra, có những hộ trồng cây mắm chống sạt lở do thủy triều. Ông Nồm cho biết: “Ban đầu vận động người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhưng khi mình làm thì người dân thấy hay và hiệu quả nên làm theo. Việc này vừa tạo được vẻ mỹ quan vừa bảo vệ được tuyến lộ tránh bị sạt lở trong mùa nước dâng”.

Không chỉ góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới mà Chi hội Cựu chiến binh ấp còn dấy lên phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

“Ban Chấp hành xã đánh giá cao phương thức và hiệu quả hoạt động của Chi hội ấp Cái Đôi Nhỏ. Đây là đơn vị luôn đi đầu trong các phong trào của Hội, chấp hành và triển khai tốt các nghị quyết của cấp trên, nhất là trong việc học tập và làm theo Bác. Từ kinh nghiệm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, hiện Chi hội đã triển khai Chỉ thị 05 đến từng hội viên để tham khảo và đăng ký phần việc thực hiện, nhằm sớm đưa Chỉ thị 05 đi vào cuộc sống”, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *