Đảm bảo an toàn tuyệt đối Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản chỉ đạo vào sáng nay 28/7 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đối với Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, TP. Cà Mau, Hiệu trưởng các trường THPT, các cơ sở giáo dục ngoài công lập về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngành Giáo dục tỉnh chỉ đạo tiếp tục tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học sạch sẽ, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân khi tham gia học tập và các hoạt động giáo dục.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu dừng các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm ngoài tỉnh; không phân công nhà giáo, nhân viên đi công tác vùng có dịch.

Những đoàn đi đến vùng có dịch khi về địa phương phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện mắc bệnh phải báo ngay cơ sở y tế và phải cách ly tập trung đúng quy định. Những đoàn đi về từ vùng không có dịch phải khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà. Những cá nhân đi thăm người thân ở vùng có dịch, người thân từ vùng có dịch đến thăm hoặc những người tiếp xúc gần với người (F2) tiếp xúc với người bị mắc COVID-19 (F1) phải khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất và báo cáo chính quyền địa phương theo quy định.

Khuyến cáo đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên hạn chế tối đa di chuyển đến hoặc tổ chức tham quan, du lịch ở địa phương vùng có dịch.

Đối với các trường học có tổ chức các hoạt động hè (ôn thi cho học sinh khối 12, tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp,…), tiếp tục tổ chức vệ sinh khuôn viên trường, lớp học sạch sẽ, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân khi tham gia học tập và các hoạt động giáo dục; phối hợp với y tế địa phương tiếp tục phun thuốc tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường, phòng học,…

Ngoài ra, theo dõi, lập danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên (nhất là học sinh, học viên đang học lớp 12) có tham gia đi du lịch hoặc di chuyển đến vùng có dịch (từ ngày 15/7/2020) trở về Cà Mau, hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đồng thời, báo cáo danh sách về Sở GD&ĐT và chính quyền địa phương theo quy định.

Cần đảm bảo đầy đủ bệ rửa tay, thuốc sát khuẩn, khẩu trang,… phục vụ cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi. Trưởng điểm thi liên vệ với trường học được đặt điểm thi rà soát, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất đảm bảo tốt nhất phục vụ cho kỳ thi và xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tại điểm thi phụ trách theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *