Đầm Dơi đẩy mạnh vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa

Cán bộ, viên chức Đài Truyền thanh huyện đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

Toàn huyện có gần 17.000 người hưởng chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước. Số lượng đối tượng chính sách lớn, khả năng ngân sách có hạn, cộng với đời sống người dân còn thấp, nhưng với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện đã có nhiều việc làm tri ân thiết thực. Một trong số đó là vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để xây dựng Nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở. Bằng hình thức vận động cán bộ, công chức, viên chức đóng góp ngày lương, nhân dân trích một phần nhỏ trong thu nhập, đến nay huyện đã có hàng ngàn đối tượng chính sách được tặng Nhà tình nghĩa. Bên cạnh đó, huyện còn tăng cường vận động các tập thể, cá nhân, nhất là những người con của quê hương Đầm Dơi ở trong và ngoài tỉnh cùng chung tay góp sức. Cụ thể, năm qua, huyện vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 1,1 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch đề ra, từ đó đã đầu tư, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 31 căn Nhà tình nghĩa.

Phát huy kết quả đạt được, Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện đã triển khai Kế hoạch vận động lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để xây dựng và sửa chữa Nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách năm 2017; phấn đấu xây dựng mới 20 căn, hỗ trợ 40 triệu đồng/căn; sửa chữa 10 căn, hỗ trợ 20 triệu đồng/căn. Theo đó, huyện mở hai cao điểm để vận động lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa: Cao điểm 1, từ đầu năm 2017 đến dịp Kỷ niệm 42 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2017); cao điểm 2, từ tháng 5 đến dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Ngoại trừ đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp thường xuyên, cán bộ hưu trí, người hưởng trợ cấp xã hội, người tàn tật, người dưới 18 tuổi và người nghèo là không vận động, số còn lại trên tinh thần tự nguyện. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, đóng góp quỹ ít nhất bằng 1 ngày lương, công nhân lao động tương ứng 1 ngày thu nhập. Riêng đối với doanh nghiệp, ngoài số tiền đóng góp của cán bộ, công nhân trong đơn vị, còn vận động thêm từ nguồn quỹ phúc lợi. Ông Huỳnh Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, cho biết: “Đến nay, địa phương vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được hơn 229 triệu đồng, đạt gần 23% kế hoạch; đã tiến hành xây dựng mới 1 căn Nhà tình nghĩa và sửa chữa 1 căn, ngoài ra đang triển khai xây dựng mới 7 căn cho đối tượng chính sách gặp khó khăn về nhà ở”.

Xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách đã tạo thành phong trào, là nét đẹp trong công tác Đền ơn đáp nghĩa ở huyện Đầm Dơi. Những căn nhà thắm đượm nghĩa tình được trao, không những góp phần giải quyết khó khăn về nơi ăn chốn ở cho đối tượng chính sách, mà còn giúp bà con có thêm động lực để phấn đấu vươn lên, tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các phong trào tại địa phương.

Vì lương tâm, trách nhiệm của những người đang sống hôm nay, vì những gia đình có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở, Đảng bộ và nhân dân huyện quyết tâm làm tốt công tác vận động lập Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2017, để hoàn thành việc xây dựng và sửa chữa 30 căn Nhà tình nghĩa như kế hoạch đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *