Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm

Thông tin trên được nêu tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020, được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức vào chiều ngày 18/6.

Đại tá Lương Hoàng Đông – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, phát biểu chỉ đạo.

Theo đó, cơ quan nghiệp vụ và các đơn vị đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đơn vị cũng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 40 vụ/61 đối tượng liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại. Trong đó có 19 vụ vận chuyển thuốc lá lậu, tịch thu gần 7.000 bao thuốc lá và xử phạt gần 700 triệu đồng; 27 vụ mua bán xăng dầu trái phép, tịch thu gần 200 ngàn lít dầu, xử phạt hơn 600 triệu đồng; 6 vụ/18 đối tượng mua bán, vận chuyển động vật quý hiếm, tịch thu 114 cá thể tê, 301kg vảy tê tê khô, 12 cá thể học vích, 1.090kg hải sâm dừa.

Khởi tố, bàn giao công an 1 vụ liên quan 6 đối tượng về hành vi mua bán người dưới hình thức “cò ngư phủ” và giải cứu 8 nạn nhân.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 445 vụ/746 đối tượng với số tiền trên 10 tỷ đồng, tịch thu tang vật trị giá trên 3 tỷ đồng đảm bảo đúng quy định, không để xảy oan sai, khiếu kiện.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lương Hoàng Đông – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, đánh giá cao kết quả công tác tham mưu xử lý các vụ việc và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm của cơ quan nghiệp vụ và các đơn vị cơ sở.

Thời gian tới cần tiếp tục nghiên cứu, nắm chắc các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ đội Biên phòng và các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác nghiệp vụ để vận dụng đúng quy định pháp luật. Nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình trên địa bàn, nhất là tình hình trên biển, để chủ động có biện pháp đấu tranh xử lý; quá trình điều tra, xử lý vụ việc phải đảm bảo chặt chẽ về nghiệp vụ và pháp lý. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chắc năng để quản lý tốt địa bàn, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển, đảo phía nam Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *