Đẩy mạnh rèn luyện thân thể theo gương Bác

Toàn huyện có nhiều câu lạc bộ TDTT, bao gồm nhiều môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi: Bóng chuyền, cầu lông, bóng đá… Các sân chơi, nhà tập luyện từng bước được đầu tư nâng cấp. Các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức các giải thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng… tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Qua đó, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến nay, đã có 24% người dân huyện tham gia tập luyện TDTT thường xuyên và 19% gia đình đạt chuẩn “Gia đình thể thao”.

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Ảnh: Ông Dương Hùng Dũng (trái), nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí tặng quà chúc mừng Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ V/2018.

Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao huyện, ông Bao Chí Phong cho biết: “Đến nay đã xây dựng và đưa vào sử dụng 4 trung tâm văn hóa – thể thao xã. Trong đó, Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Tân Dân được tỉnh chọn thí điểm thực hiện “Nâng cao chất lượng hoạt động trung tâm văn hóa – thể thao cấp xã giai đoạn 2016 – 2017”. Nhìn chung, các trung tâm đều được đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức các hoạt động thể thao theo chức năng, nhiệm vụ”.

Chất lượng hoạt động của các trung tâm ngày càng có chuyển biến tích cực, các thiết chế văn hóa ngày càng được khai thác có hiệu quả; có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho Ban Chủ nhiệm hằng năm. Song song đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT.

Câu lạc bộ Người cao tuổi thị trấn Đầm Dơi thu hút nhiều người cao tuổi tham gia.

Thị trấn Đầm Dơi là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện, là một trong những đơn vị dẫn đầu về phát triển phong trào TDTT, cũng là đơn vị “cung cấp” nhiều vận động viên cho đội tuyển của huyện, tỉnh và quốc gia. Đi đầu trong thực hiện chủ trương xã hội hóa phong trào TDTT, trên địa bàn thị trấn đầu tư được 5 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 5 sân bóng chuyền, 4 sân cầu lông, 1 sân quần vợt, hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em, câu lạc bộ thể hình và đặc biệt là có câu lạc bộ hưu trí, góp phần đưa phong trào TDTT của địa phương ngày càng phát triển, thu hút nhiều người tham gia.

Thị trấn có trên 75% hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình thể thao” hàng năm, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Tại các kỳ hội thao của huyện, thị trấn luôn là đơn vị dẫn đầu về thành tích cũng như số vận động viên tiêu biểu xuất sắc được huyện tuyển chọn tập luyện thi đấu giải cấp tỉnh và khu vực.

Đại hội TDTT huyện Đầm Dơi lần thứ V/2018, các đoàn tham gia đã phát huy tinh thần thi đấu thể thao nghiêm túc, cao thượng, phục vụ hơn 4.000 lượt khán giả đến xem và cổ vũ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 271 huy chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị thị trấn Đầm Dơi với 7 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất cho phát triển TDTT, củng cố và tăng cường hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao đối với từng điểm dân cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *