Đê biển Cà Mau tạm thời ổn định

Đối với đoạn đê bị sạt lở dài 356m bên trong kè hộ đê do Công ty Busadco thi công tại xã Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời), đến nay đã triển khai lắp đặt 163 cấu kiện đúc sẵn dài 326m, đê biển tại đây tạm thời ổn định.

Biển động, kéo theo sóng to vỗ ập kè hộ đê trên địa bàn xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Đối với đoạn đê bị sạt lở đặc biệt nguy hiểm bên trong đoạn kè hộ đê bằng cọc ly tâm dài 1.186m,  đã tiến hành lắp đặt 139 rọ đá bảo vệ thân đê.

Tăng tính phòng ngừa, kịp thời và chủ động, tỉnh cũng đã cho tập kết tại khu vực này 511 m3 đá hộc, 591 rọ đá và 10.000 bao tải, sẵn sàng xử  lý khi có tình huống khẩn cấp về đê biển.  

Hạt Quản lý đê điều cắt cử 20 lực lượng túc trực 24/24 giờ tại những điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm.

Giông lốc làm gãy đổ cây xanh, chắn ngang con lộ ôtô trên địa bàn xã Hòa Thành, TP. Cà Mau.

Ghi nhận trên đất liền, nhiều đợt mưa lớn kéo dài, kèm theo giông lốc xảy ra trên địa bàn tỉnh những ngày qua cũng đã làm nhiều cây xanh đã bị ngã, nhiều diện tích lúa hè thu đang thu hoạch rộ bị ngã đổ, ngập nước, chưa đánh giá được mức độ thiệt hại.

Thông tin cảnh báo phát đi vào sáng nay 3/9 của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Cà Mau, do ảnh hưởng của áp tháp nhiệt đới, từ nay đến ngày 5/9, trên đất liền Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trên khu vực biển, cùng với gió mùa Tây Nam, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,5 – 3,5m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *